• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Hà Nội Tại sao có những người cứ vào mùa lạnh là bị cước tay chân

truongitmc90

Lính mới
Làm thế nào để cach tri benh cuoc chan? cách thức tốt nhất là thường xuyên tập thể dục, tăng cường thể lực vào Mùa rét , ảnh hưởng lưu thông tuần hoàn máu. bình thường lưu ý giữ ấm cho thân thể , ngăn ngừa lạnh, đeo gang tay, không đi gầy quá chật. Nếu tay bị lạnh, không được hơ tay vào lửa hoặc ngâm tay dưới nước nóng, mà cần phải đi đến nơi có nhiệt độ ấm hơn, nhiệt độ thân thể dần dần được tăng lên. cách thức đơn giản là lấy hai tay xoa vào nhau, tăng cường sự lưu thông máu. Nếu đã Cước chân, có thể căn cứ vào tình hình khác nhau để sử dụng các loại thuốc uống hoặc kem bôi.

Khi Mùa lạnh đến, có một số người mặc dù đã đeo gang tay, đi giày tất, và bịt tai nhưng ngón tay, ngón chân và tai vẫn bị cước tay. Bệnh cước là một bệnh có liên quan đến một số bộ phận ngoại vi vào Mùa đông thời tiết lạnh , xung huyết, bệnh viêm da. Thường gặp nhiều ở trẻ em, phụ nữ trẻ, hoặc những người có sự lưu thông máu kém. Thường phát bệnh vào Mùa đông thời tiết lạnh , khi mùa xuân đến khí hậu chuyển ấm áp bệnh cước sẽ tự khỏi, nhưng đến Mùa đông bệnh lại tái phát.


Cước chân thường phát sinh ở các chi và các bộ phận tiếp xúc , như : tay, chân, ngón tay, gót chân, gò má, tai, dái tai và phần mũi v.v…khuôn khổ tổn thương diễn đạt là các ban xung huyết hoặc cục u tím sẫm, khi ấn vào thì đổi thay màu sắc đẹp , có ranh giới rõ ràng, nếu nghiêm trọng thì thấy trên bề mặt da có thể có những mụn nước, sau khi vỡ ra hình thành các vết loét. Cảm thấy ngứa và sưng tấy, ngứa dữ dội , phần sưng tấy còn có cảm giác đau đớn . Do trong môi trường Mùa rét giá lạnh , huyết quản trong bề mặt da bắt đầu co lại, như vậy để tránh sự lan tỏa nhiệt độ của thân thể . Nếu mấy phút sau có thể hồi phục nhiệt độ, huyết quản mới dần dần mở lại, và phục hồi lại trạng thái ban sơ .

Nếu cứ tiếp tục lạnh, không những huyết quản trong bề mặt da co lại, mà huyết mạch dưới sâu cũng khởi đầu co lại. Thời gian bị co lại lâu, có thể xuất hiện tình trạng co thắt huyết mạch , máu không được lưu thông, là da trở nên trắng bạch, tay sẽ bị tê. Lúc này nếu hơ tay vào lửa, hoặc ngâm tay dưới nước nóng , huyết mạch dưới da sẽ được dần dần mở ra, nhưng huyết mạch sâu vẫn còn trong tình trạng co thắt, tuy nhiên sự lưu thông máu vẫn kém, sẽ có cảm giác đau đớn . Làn da trắng bạch sẽ tự chuyển thành hồng, sau đó lại từ hồng chuyển thành đỏ tía. Do sự lưu thông máu kém, mô thiếu oxi, gây ra tổn thương tế bào, thời gian dài sẽ mở rộng tê liệt gây ra tắc nghẽn tĩnh mạch, khả năng thẩm thấu tăng lên, huyết tương xâm nhập vào kẽ các mô gây ra hiện tượng của bị bệnh cước

Ngoài ra, sự ẩm thấp có thể làm nhiệt độ thân thể lan tỏa nhiều hơn, do đó vào Mùa đông thời tiết lạnh những vùng có độ ẩm cao thì có tỷ lệ người mắc bi benh cuoc nhiều hơn vùng khô ráo.

Sự lưu thông máu ở vùng xung quanh kém, thiếu vận động, tuỳ thuộc nhiều mồ hôi, dinh dưỡng không đủ, thiếu máu, đi giầy dép chật, v.v có thể làm bệnh nặng hơn.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top