• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Toàn Quốc Tư vấn luật thành lập doanh nghiệp tư nhân

Saleman359VVT

Thành Viên Quen Thuộc
Tư vấn luật tại công ty uy tín hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh, trong phạm vi bài viết hôm nay xin giới thiệu cho các bạn một số vấn đề cần quan tâm đối với loại hình doanh nghiệp tư nhân.
Thành lập doanh nghiệp tư nhân là việc khai sinh cho doanh nghiệp của mình theo thủ tục hành chính nhà nước, nắm rõ những ưu điểm, nhược điểm doanh nghiệp của mình là một điều vô cùng cần thiết đối với chủ doanh nghiệp.

Để có được những kiến thức pháp lý toàn diện về loại hình doanh nghiệp tư nhân cũng như thực hiện nhanh chóng thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân thì sự lựa chọn thông minh nhất là tìm đến sự tư vấn của luật sư. Chúng tôi đã xây dựng riêng một tổ tư vấn doanh nghiệp để mang đến sự chuyên sâu nhất nhằm phục vụ tốt hơn những nhu cầu tư vấn ngày càng cao của quý khách hàng.

Để thành lập doanh nghiệp tư nhân trước hết quý khách cần hiểu rõ tường tận các vấn đề pháp lý của loại hình doanh nghiệp này. Theo quy định tại Điều 183 Luật doanh nghiệp 2014 thì Doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp trong đó:

1. Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

2. Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào.

3. Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Chủ doanh nghiệp tư nhân không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên công ty hợp danh.

4. Doanh nghiệp tư nhân không được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần.

Doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi có đủ các điều kiện sau.

1. Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không thuộc lĩnh vực cấm kinh doanh. Đối với ngành, nghề yêu cầu vốn pháp định thì vốn điều lệ không được thấp hơn vốn pháp định;

2. Tên của doanh nghiệp được đặt theo đúng quy định của pháp luật;

3. Có trụ sở chính theo quy định của pháp luật;

4. Có hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ theo quy định của pháp luật;

5. Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

6. Chủ doanh nghiệp không đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân khác hoặc chủ hộ kinh doanh hoặc làm thành viên hợp danh công ty hợp danh.
Liên hệ tư vấn:
Công ty: Văn phòng luật sư Quang Thái
Địa chỉ: Số 12 Mạc Đĩnh Chi, P Đakao, Q1, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0912 12 68 12
Keyword: Tư vấn luật
 

Ads HMO

Ads HMO

Top