• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Suýt làm sứt môi con vì tẩy nốt ruồi

malum

Thành Viên Quen Thuộc
Được một lúc thì con bé khó chịu, nó tỉnh giấc, tay đưa lên miệng dụi liên tục. Chỗ nốt ruồi thì đỏ rát, con bé khóc váng cả nhà...
Tẩy nốt ruồi cho con đỡ khổ

Vốn là bác sĩ da liễu, Trà (Hải Phòng) từng chứng kiến bao nhiêu ca đến cấy da, là sẹo. Nhưng có một bệnh nhân khiến Trà nhớ như in. Đó là trường hợp một chị đưa đứa con gái 5 tuổi đến xin tư vấn là sẹo.

Chuyện là cô bé sinh ra đã có một cái nốt ruồi vô duyên giữa mặt, đã gần nhân trung lại còn dính với môi trên. Sợ con lớn lên sẽ khốn khổ với cái nốt ruồi mất thẩm mỹ, chị ấp ủ suy nghĩ tẩy nốt ruồi cho bé.

Nhưng vì con gái còn nhỏ quá nên lúc đầu chị cũng đắn đo, tìm kiếm đủ thông tin nhưng chẳng có ai nhắc đến chuyện tẩy nốt ruồi ở thu cúc cho trẻ con cả; toàn khuyên: “Để nó lớn rồi hẵng tẩy”; “Nốt ruồi thì có chết ai”.

Có điều, chị nghĩ bụng: “Cứ để cái nốt ruồi ở đấy, càng ngày nó càng to, trông gớm chết. Đã thế, con gái đẹp mỗi cái mặt, cái cục đen đen cứ chình ình như thế sao lấy được chồng. Giải quyết sớm còn hơn không”. Và chị quyết định, đợi con lên 2 rồi tẩy béng đi luôn. Không ai nhận thì mình tự xử.

Đến năm con bé 2 tuổi, chị học theo mấy cô làm đầu, tự mua axit pha loãng về tẩy cho con. Rình con bé ngủ. Chị dùng tăm chấm axit lên nốt ruồi. Con bé giật mình rồi một lúc sau nó đưa tay lên gãi. Chị vỗ vỗ con vài cái cho nó ngủ tiếp và chấm thêm phát nữa.

Được một lúc thì con bé khó chịu, nó tỉnh giấc, tay đưa lên miệng dụi liên tục. Chỗ nốt ruồi thì đỏ rát, con bé khóc váng cả nhà. Đêm đấy chị phải đánh vật với con để dỗ nó ngủ và an ủi cho con bớt đau.
Con vẫn xinh đấy thôi!


Những ngày sau đấy chị kiêng lau rửa miệng cho con tận 1 tuần. Vì nghe nói càng để khô thì càng mau lành. Chỗ nốt ruồi ban đầu sưng, chị cắt mẩu urgo dính tạm vào, tối con ngủ lại tháo ra. Nhiều lúc con bé không chịu được, nó gãi, vết thương lại chảy máu.

Phải hơn 1 tuần thì vết tẩy mới thành sẹo. Cái nốt ruồi màu đen biến mất, trên môi con bé chỉ còn vết sẹo trắng, hơi lõm và có to hơn kích thước nốt ruồi cũ. Chị lấy làm mừng lắm.

Hậu quả khó lường

Nhưng niềm sung sướng chẳng được nhiều khi con bé càng lớn, cái sẹo gần nhân trung lại càng loang to, vết lõm vẫn chưa đầy. Môi nó còn bị lẹm một tí xíu vì tác dụng của axit. Con bé da dữ, cái sẹo bé tí mà mãi không lành. Nói quá, trông cái sẹo còn mất thẩm mỹ hơn cái nốt ruồi và làm con bé cứ như bị sứt môi.

Còn chị thì bị cả nhà nội lẫn nhà ngoại “tổng sỉ vả” vì cái tội dốt, không biết thương con. Mỗi lần có giỗ chạp, chuyện chị “làm đẹp” cho con lại bị cả họ lôi ra để chì chiết.

Đến khi con bé được 5 tuổi thì chị thực sự thấy sợ. Vết sẹo không còn lõm sâu nữa, nhưng nó tạo thành vết loang trắng mờ mờ trên mặt con bé, và vết lẹm ở môi càng lớn.

Vừa ân hận vừa lo ngại cho sắc đẹp của con, chị đem nó đi đến viện da liễu xem có biện pháp nào khắc phục không. Nghe chị trình bày, Trà và mấy chị bác sĩ ai cũng lắc đầu ngán ngẩm. Đúng là chẳng cái dại nào hơn cái dại này!
Nguồn: Afamily

 

Ads HMO

Ads HMO

Top