• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Hà Nội Sai lầm gây vô sinh, hiếm muộn nhiều cặp vợ chồng mắc phải

mrkun36

Thành Viên Quen Thuộc
Ngoài vấn đề về sức khỏe, bệnh tật, những thúc đẩy bên ngoài từ thói quen hàng ngày cũng có thể gây ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản của các cặp vợ chồng.

Có đa số yếu tố tác động đến trình độ thụ thai của mỗi cặp vợ chồng. Ngoài ảnh hưởng về mặt sức khỏe, bệnh tật, những ảnh hưởng bên ngoài như tần suất quan hệ quá thưa hoặc quá dày, xác định không đúng thời gian rụng trứng cũng có thể gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai, hoặc hiếm muộn, vô sinh.

Dưới đây là một số nguyên do gây hiếm muộn, vô sinh nhiều người mắc phải:

Không quan hệ thường xuyên
Đây cũng là lý do khiến vợ chồng bạn bỏ qua đúng thời điểm rụng trứng nên không thể thụ thai. Thay vì lên kế hoạch làm chuyện ấy, hãy duy trì việc yêu đều đặn để đảm bảo năng lực thụ thai của cả hai.

Có ý định sinh con quá muộn

Qua tuổi 35 cũng là nguyên nhân khiến bạn khó có con benh sui mao ga. Khi bạn ở độ tuổi 20, cơ hội có thai là 25%. Qua tuổi 35, con số này giảm xuống còn 15% và còn ít hơn 10 % khi bạn bước sang tuổi 40. Khi qua 42 tuổi, cơ hội xuống dưới 1%.

Hút thuốc

Hút thuốc là nguyên nhân gây ảnh hưởng tới việc mang thai. Thuốc lá không chỉ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, mà còn cản trở quá trình thụ thai của người phụ nữ. Theo Hiệp hội Y học sinh sản Mỹ, hút thuốc chiếm 13% nguyên do của các trường hợp vô sinh. Tỷ lệ sảy thai cao hơn ở những người nữ giới hút thuốc.

Hơn thế, khói thuốc còn gây rối loạn hormone và tiêu diệt AND ở cả nam và nữ giới. Khi đàn bà tiếp xúc với khói thuốc, công dụng nội tiết bị phá vỡ, ảnh hưởng đến sự rụng trứng, gây vô sinh.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top