• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Hà Nội Sủi mào gà là bệnh gì

sakaratt

Lính mới
Bệnh mồng gà – một trong những bệnh phong tình phổ biến lây truyền thông qua đường giao hợp, sự tác động của sủi mào gà tới sức khỏe của người bệnh tương đối là trầm trọng nếu không nhanh chóng được chữa trị. Vậy, Sủi mào gà là bệnh gì?

Xem thêm: cách chữa bệnh sùi mào gà ở nữ giới có nguy hiểm không?


Thế nào là bệnh sùi mào gà

Theo các bác sĩ phòng khám thiên tâm: bệnh sùi mào gà là bệnh tình dục lây lan phần lớn thông qua con đường quan hệ tình dục, do virus HPV gây ra. Virus này hay thấy trong tinh dịch của phái mạnh và âm đạo của bạn nữ. Bệnh mào gà bên cạnh lây nhiễm do virus còn lan truyền thông qua đường sinh hoạt hàng ngày như chạm gián tiếp với đồ dùng cá nhân như: khăn rửa mặt, bồn tắm, mặc chung quần chip...của những ngời đang bị sùi mào gà.
Sau khoảng thời gian ủ bệnh từ 3-8 tháng, một số dau hieu bi sui mao ga bắt đầu xuất hiện. Sủi mào gà nếu không được phát hiện sớm đồng thời chữa trị kịp thời có nhiều khẳ năng ẩn chứa nguy cơ ung thư rất cao. Cộng với đó, người bị nhiễm sủi mào gà sẽ có hệ miễn dịch yếu hơn do vậy sẽ tiềm ẩn nguy cơ tái đi tái lại bệnh khá là cao, bệnh sùi mào gà có nhiều nguy cơ gây vô sinh - hiếm muộn ở nam và nữ.

Dấu hiệu của bệnh mào gà là gì?

Các dấu hiệu bệnh mào gà thường thấy thường có trên rãnh quy đầu, bìu, qui đầu, da bao quy đầu, phần thân của "cậu bé", miệng sáo hay hậu môn.

Các biểu hiện bệnh mồng gà thường thấy tại môi lớn, môi bé, âm vật, vòng quanh lỗ niệu đạo, tầng sinh môn hoặc cổ tử cung, hậu môn…

Những dạng biểu hiện của mụn bệnh sùi mào gà:

Người gặp phải bệnh mào gà hay thấy triệu chứng xuất hiện các nốt sần nhỏ mềm, có có hình dáng giống như những nhú gai có kích thước 1-2 mm hay hình dáng dẹt tròn màu hồng nhô bên trên bề mặt khô ráp.

Nếu phát triển thành nốt sùi nhú lên cao tựa như những nhú gai các u nhú này sẽ hợp thành với nhau thành từng mảng rộng có hình dạng như hoa lơ hoặc giống cái mào của con gà, màu trắng hay hồng trên bề mặt ẩm ướt kèm theo mủ.

Các giai đoạn tiến triển của bệnh mụn cóc sinh dục:

Thời kỳ ủ bệnh: Ở thời kỳ này người bệnh chưa có dấu hiệu gì cụ thể tại bộ phận sinh dục vì vậy bệnh nhân hay chủ quan. Vì thế có thể vô tình lây lan bệnh cho những đối tác tình dục.

Thời kỳ phát bệnh: Khi bệnh tiến triển sang thời kỳ bệnh bùng phát người mắc phải bệnh sùi mào gà sẽ thấy có các nốt sùi nhỏ tựa như hột cơm, dạng gai nhú phát triển thành những mảng trên bề mặt ướt át. Gây nên cảm giác ngứa ngáy, chảy máu, viêm loét hoặc có mùi hôi thối khó chịu.

Giai đoạn cuối nếu không được trị bệnh: sủi mào gà khi không được chữa bệnh có thể gây ra nhiễm khuẩn và có thể chuyển sang ung thư rất cao.

Thời gian hậu trị bệnh: bệnh mào gà có nguy cơ tái đi tái lại khá là cao, vì vậy người bệnh cần đi khám lại theo định kì thường xuyên sau thời điểm trị bệnh.

Sùi mào gà nếu như không được chữa trị sẽ gây các biến chứng dưới đây:

- Thúc đẩy ung thư cổ tử cung ở chị em bởi virus HPV

- Thúc đẩy bệnh ung thư bộ phận sinh dục: Bên cạnh ung thư cổ tử cung thì ở nữ giới còn có thể gây ra ung thư âm hộ, âm đạo và ung thư dương vật ở đàn ông.

- Trường hợp con gái trong thời kỳ có thai gặp phải bệnh mào gà sẽ gây nên rỉ máu và nguy hiểm tới tính mệnh và ngăn cản khả năng sinh đẻ, có thể lây nhiễm bệnh sang thai nhi.

- Gây nhiều tác động xấu tới sức khỏe sanh sản: Nếu mắc phải bệnh mào gà có khả năng ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe sanh nở của cả nam giới và nữ giới, và có nguy hại gây nên vô sinh cao.

Những cach chua sui mao ga.

Việc chữa bệnh sùi mào gà chủ yếu để tiêu diệt thương tổn của những nốt sùi chứ không thể tiêu diệt được virus. Bởi vậy, tùy theo vào mức độ tổn thương của bệnh mà đưa ra phương pháp trị phù hợp.

Liệu pháp điều trị nội khoa: Dùng thuốc bôi để trị bệnh mào gà. Có thể dùng một số loại thuốc bôi, bôi trực tiếp lên mụn, sau 1-4 tiếng rửa sạch để phòng tránh tình trạng bị bỏng hóa chất.

Hay điều trị bằng thủ thuật như đốt điện lạnh, cắt bằng dao thường hay dao điện nếu tổn thương lan rộng hoặc là sử dụng chùm tia lazer.

Hiện giờ, phòng khám phụ khoa thiên tâm đang áp dụng phương pháp ALA – PDT chữa trị sủi mào gà triệt để - nhanh chóng – không tái lại. Phòng khám phụ khoa thiên tâm từng chữa khỏi bệnh cho rất nhiều bệnh nhân không may gặp phải sùi mào gà, cản trở bệnh tái phát tới 98,5% an toàn, hiệu quả.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top