• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Sẽ xử phạt xe khách chạy ngược chiều tốc độ cao trên quốc lộ 1

HMO

Administrator
Staff member
Sợ hãi vì cảnh xe khách chạy vào phần đường ngược chiều có dải phân cách cứng, 1 tài xế xe con đã dùng điện thoại quay lại cảnh báo và mong muốn cơ quan chức năng xử phạt để răn đe.

Từ chiều 2/3 đến sáng 3/3, trên các trang mạng lan truyền một đoạn clip dài hơn 1 phút quay lại cảnh 1 chiếc xe khách loại giường nằm chạy ngược chiều với tốc độ cao trên quốc lộ 1A.


Hình ảnh xe khách chạy ngược chiều với tốc độ cao trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Quỳnh Văn, TX Hoàng Mai.
Trong video này thể hiện, dù đây là đường quốc lộ 1A, ở giữa có dải phân cách cứng nhưng chiếc xe khách này vẫn đi vào phần đường ngược chiều. Không những thế chiếc xe khách này còn chạy với tốc độ rất cao và liên tục nháy đèn bắt các xe khác phải tránh đường để mình đi.
Clip xe khách chạy ngược đường trên quốc lộ 1A (Vnntimes)
Liên hệ với anh Quân (người đăng tải clip) chúng tôi biết được chiếc xe trên mang BKS 36B-007.38. Anh Quân cho biết, đoạn clip trên anh quay lúc 10h33’ sáng 2/3 trên quốc lộ 1A, đoạn qua xã Quỳnh Văn (TX Hoàng Mai, Nghệ An).

Anh Quân cho biết thêm, lúc đang trên đường đi thì thấy cảnh tượng xe khách chạy ngược đường với tốc độ cao rất nguy hiểm nên anh đã quay lại và đăng lên nhóm Otofun để cảnh báo.

Liên quan đến nội dung đoạn clip trên, Trung tá Nguyễn Trường Giang, Đội trưởng Đội điều tra xử lý thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan chức năng sẽ tiến hành điều tra và xử lý khi có hình ảnh, clip ghi lại cảnh chiếc xe vi phạm.

Theo Trung tá Giang, với hành vi chạy ngược chiều, chiếc xe khách sẽ bị xử phạt theo Nghị định 46 về định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Với lỗi chạy ngược chiều này, xe khách đã vi phạm vào điểm b, c khoản 4, điều 5 của Nghị định 46. Cơ quan chức năng sẽ xử phạt người điều khiển xe vi phạm từ 800 nghìn đồng đến 1,2 triệu đồng.

Theo Xây Dựng
 

Ads HMO

Ads HMO

Top