• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Sẽ có mức giá lưu trú cực kỳ ưu đãi cho du khách Lào đến Nghệ An

HMO

Administrator
Staff member
Trong khuôn khổ chương trình khảo sát du lịch tại Nghệ An, chiều 24/6, Sở Du lịch Nghệ An tổ chức Tọa đàm liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh của Lào và tỉnh Nghệ An.

Tham dự chương trình có ông Vilay Phiahouaphanh - đại diện Hiệp hội Du lịch Lào cùng 25 đơn vị lữ hành quốc tế Lào. Về phía tỉnh Nghệ An có lãnh đạo Sở Du lịch, Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch, Hiệp hội Du lịch cùng hơn 40 đơn vị lữ hành quốc tế và cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh buổi toạ đàm. Ảnh: Phước Anh
Thị trường Lào là thị trường truyền thống của du lịch Nghệ An, trung bình mỗi năm Nghệ An đón gần 100.000 lượt khách Lào đến tham quan. Đặc biệt, các điểm đến như Quê Bác, biển Cửa Lò… đặc biệt thu hút du khách Lào.

So với nhiều thị trường khác, thị trường Lào có nhiều điểm thuận lợi để du lịch Nghệ An khai thác. Tỉnh Nghệ An có chung 419km đường biên giới với nước bạn Lào, có cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn thông thương với tỉnh Xiêng Khoảng của Lào, nơi có cánh đồng Chum nổi tiếng.

Trong tương lai, khi đường cao tốc Viêng Chăn - Hà Nội đi qua cửa khẩu quốc tế Nậm On - Thanh Thuỷ được hoàn thành, sẽ tạo điều kiện thuận lợi để kết nối các điểm du lịch của Nghệ An với các điểm du lịch của Lào.

Tuy nhiên, thời gian qua, việc khai thác thị trường Lào vẫn chưa xứng với tiềm năng. Theo ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch, thống kê sơ bộ, mỗi năm các đơn vị lữ hành Nghệ An đưa sang Lào khoảng chừng 200.000 lượt khách, trong khi đó, khách từ Lào sang Nghệ An chưa đến 100.000 lượt.


Đoàn farmtrip Lào tham quan khu du lịch Vinpearl Cửa Hội. Ảnh: Vương Bằng
Tại cuộc toạ đàm, đại diện các đơn vị lữ hành Lào đã thẳng thắn nêu những băn khoăn, đề xuất trong quá trình đưa khách sang Nghệ An. Ông Thonglien Sibounthien - Công ty Viengchampa Tour cho biết: “Lào không có biển, vì thế biển Cửa Lò (Nghệ An) và một số sản phẩm như nước mắm, hải sản… rất hấp dẫn với du khách Lào. Tuy nhiên, nhiều du khách phàn nàn về vấn đề bảo quản các sản phẩm. Việc đóng gói thiếu chuyên nghiệp khiến du khách khá ngại ngần khi mua về vì hải sản khá nặng mùi, ảnh hưởng đến việc di chuyển đến các điểm đến tiếp theo. Nếu sản phẩm du lịch đặc trưng của Nghệ An chuyên nghiệp hơn thì sẽ “hút” khách hơn”.

Đại diện một số đơn vị lữ hành Lào cũng tỏ ra băn khoăn về vấn đề ngoại ngữ của đội ngũ nhân viên các khách sạn ở Nghệ An, mức giá của các cơ sở lưu trú, dịch vụ nhà hàng cũng còn nhiều điều đáng bàn.

Cùng với ý kiến của các đơn vị lữ hành Lào, ông Nguyễn Đức Hiển - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Nghệ An nêu đề nghị Hiệp hội Du lịch Lào và các đơn vị lữ hành có đề xuất với các ban, ngành chức năng nước bạn tạo điều kiện để thủ tục xuất nhập cảnh qua biên giới được nhanh hơn, đặc biệt là ngoài giờ hành chính.


Ký kết hợp tác phát triển du lịch Nghệ An - Lào. Ảnh: Phước Anh
Nhân dịp này, hai bên đã cùng trao đổi thông tin, thảo luận kết nối các chương trình tour, tuyến mới, đồng thời lên kế hoạch hỗ trợ quảng bá các sản phẩm du lịch nhằm thu hút khách du lịch đến Nghệ An và ngược lại. Về các kiến nghị, đề xuất của các đơn vị lữ hành Lào, các đơn vị ngành Du lịch Nghệ An đã ghi nhận, tiếp thu và sẽ từng bước tháo gỡ.

Đặc biệt, về vấn đề giá cả dịch vụ lưu trú, ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An khẳng định sẽ làm việc với các nhà nghỉ, khách sạn trong tỉnh để có mức giá ưu đãi nhất cho các đoàn khách Lào.

Hiệp hội Du lịch Nghệ An và Lào cũng đã ký kết hợp tác phát triển du lịch, đánh dấu mốc son mới trong lộ trình hợp tác của hai bên.

Theo Phước Anh (báo Nghệ An)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top