• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Quế Phong Sản vật của đồng bào vùng biên "lên kệ"

HMO

Administrator
Staff member
Ngày 25/11, tại thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong - UBND huyện khai trương gian hàng giới thiệu các sản vật của đồng bào vùng biên nhằm quảng bá rộng rãi đến với người tiêu dùng trên toàn địa bàn và vùng lân cận.

Gian hàng với nhiều sản vật đa dạng, phong phú như: Gạo nếp, rượu cần, nấm, rau củ quả sạch, thổ cẩm... những sản vật này luôn mang thương hiệu và bản sắc riêng của đồng bào nơi đây.

Bên cạnh đó, việc trưng bày các sản phẩm của bà con làng bản là nhằm tìm đầu ra, khuyến khích nhân dân sản xuất hiểu quả hơn trong việc sản xuất sản phẩm sạch. Đồng thời tạo công ăn việc làm cho bà con nơi đây nhằm nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo...

Ông Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Quế Phong cho biết: “Đây là dịp để bà con có cơ hội giới thiệu các sản vật của mình đến với người tiêu dùng một cách rộng rãi nhất. Đồng thời nhằm tôn vinh nền văn hóa mang đậm bản chất của bà con dân tộc thiểu số ở khu vực biên giới như Quế Phong chúng tôi và gắn tình đoàn kết hơn nữa”.

Được biết, huyện Quế Phong là một huyện nghèo nằm ở phía Tây của Nghệ An. Đời sống của bà con nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, việc tổ chức gian hàng giới thiệu sản phẩm là cơ hội tốt để đồng bào nơi đây phát huy bản sắc, đồng thời nâng cao hiệu quả kinh tế trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh do PV ghi lại:

Những chiếc giỏ, cái "khay" đựng xôi được đan từ những sợi nứa rừng.

Một chiếc đựng xôi.

Nấm sạch bà con tự sản xuất.


Mật ong rừng mang thương hiệu Quế Phong.

Gian hàng đan lát.

Thủ phủ những quả chanh leo ở vùng biên giới xã Tri Lễ được trưng bày và bán cho bà con.
Theo Dân Trí
 

Ads HMO

Ads HMO

Top