• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Sông Lam Nghệ An và 'kỷ lục' 3 trận thắng liên tiếp

HMO

Administrator
Staff member
Sau lượt đi V - League 2017 phong độ trồi trụt, SLNA bỗng có liên tiếp 3 chiến thắng trong khuôn khổ Cúp quốc gia trước Hà Nội FC và TP HCM. Điều gì đã khiến đội bóng xứ Nghệ có những trận đấu tưng bừng như thế.

Tính chất các trận đấu Cúp quốc gia có những khác biệt so với V-League, chưa kể lượt về CLB TP HCM “buông súng” cất hàng loạt trụ cột Đình Luật, Văn Hoàn, Victor ở ngoài nhưng không vì thế mà phủ nhận sự “lột xác” của SLNA.

Đội bóng của Công Vinh chưa phải là “thuốc thử” đúng nghĩa cho HLV Đức Thắng như trận đấu với Hà Nội FC cho thấy SLNA đã có sự tiến bộ trông thấy.

“Hộ thủ” Olaha
Dường như khi được đả thông tư tưởng, nhiệm vụ ghi bàn giờ đây sẽ được trao cho các tiền đạo trẻ thì cả Olaha lẫn Phúc Tịnh, Văn Đức và các đồng đội thi đấu hăng hái hơn rất nhiều.

Ngoài các cựu binh như Phi Sơn, Thế Cường thì các cầu thủ như Phúc Tịnh, Viết Nguyên, Văn Đức xem đây là cơ hội riêng cho cá nhân ghi dấu ấn với BHL. Olaha trong vai trò “hộ thủ” nhưng vẫn xông xáo và đã có pha kiến tạo rất đẹp cho Phúc Tịnh mở tỷ số trên sân Thống Nhất.


Ngoại binh duy nhất Olaha đang tròn vai “hộ thủ”. Ảnh: D.N
Về cơ bản, lối chơi SLNA 3 trận thắng liên tiếp vừa qua không có sự đột biến, nhưng cự ly đội hình tốt hơn nhiều. Olaha đá lùi thấp nên thực chất SLNA đá với đội hình 4-3-2-1, nhưng tam giác Olaha, Khắc Ngọc, Văn Vinh (Thanh Phong) di chuyển gần nhau hơn.

Quan sát Phi Sơn di chuyển, chúng tôi thấy BHL SLNA đã “làm mới” tiền vệ này bằng cách cho phép di chuyển tự do, điều này khiến cho đối phương khó chống đỡ hơn. Khi dạt sang trái, Phi Sơn và Ngọc Đức cũng khiến cho đàn anh Âu Văn Hoàn (vào sân từ băng ghế dự bị) gặp rất nhiều khó khăn, Ngọc Đức đã có nhiều pha chồng cánh rất hay.

Không có Henry nên SLNA đã bớt đá bổng - dài, Phúc Tịnh đang làm tốt vai trò làm tường cũng như dám cầm bóng đột phá, miếng đánh của hàng công đội bóng xứ Nghệ vì vậy cũng đa dạng hơn. Rất nhiều thời điểm Phúc Tịnh, Phi Sơn, Thế Cường (Văn Đức) hoán đổi vị trí cho nhau để đảm bảo thể lực thi đấu hết trận và tạo sự khó khăn trong khâu kèm người.

Hai hậu vệ biên Sỹ Nam, Ngọc Đức đã mạnh dạn tấn công, đặc biệt Ngọc Đức đã có cuộc đối đầu được coi là thành công với đàn anh Văn Hoàn.

Không biết, sự có mặt trở lại của HLV Kỳ Phương trên sân tập đã giúp được bao nhiêu phần trăm lối đá của SLNA nhưng người xem ghi nhận được sự thay đổi theo hướng tích cực từ tinh thần, lối đá của đội bóng. Các cầu thủ đã dám cầm bóng, giữ bóng và chuyền bóng theo ý đồ triển khai lối chơi của BHL đề ra và quan trọng hơn cả là chiến thắng đã đến.

Niềm tin trở lại?

Phi Sơn tỏ ra nguy hiểm hơn khi được đá tự do. Ảnh: D.N
HLV Đức Thắng đã tự lập kỷ lục dẫn dắt đội bóng có 3 trận thắng liên tiếp với 8 bàn thắng được ghi. Các “lão tướng” Minh Đức, Văn Vinh vẫn thi đấu tốt, các cầu thủ trẻ Phúc Tịnh, Văn Đức đã có bàn thắng, Thanh Phong vừa trở về đội đã hòa nhập và ghi bàn.

Đặc biệt là trung vệ Quế Ngọc Hải, 3 trận đều có 3 bàn thắng rất đẹp, trong đó bàn thắng phút cuối gỡ hòa 1-1 trong trận đấu với Hà Nội FC là một sự nỗ lực đáng ghi nhận. Thực ra, nếu tinh ý vẫn có những lỗi không đáng có như Sỹ Sâm vào bóng nguy hiểm trước vòng cung 16,5m trên sân Thống Nhất dẫn đến quả phạt trực tiếp hay Sỹ Nam, vài lần đứng sai sai vị trí.

Có thể nói, khi SLNA thi đấu khởi sắc thì đông đảo người hâm mộ xứ Nghệ thấy “con tim đã vui trở lại”. Khán giả quê nhà đang trông chờ điều đó tiếp tục được duy trì trong trận đối đầu với Than Quảng Ninh trên sân Vinh khi V-League khởi tranh lượt về tới đây.

Theo An Thanh (báo Nghệ An)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top