• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Diễn Châu Rác thải ngập ở cảng cá Lạch Vạn

HMO

Administrator
Staff member
Cảng Lạch Vạn (xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) thời gian gần đây ngập trong tình trạng rác thải sinh hoạt và sản xuất của người dân, khiến khu vực này bị ô nhiễm và bốc mùi hôi thối.

Thời gian qua, vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường, rác thải ở khu vực cảng cá Lạch Vạn và xung quanh được chính quyền địa phương cũng như các cơ quan chức năng huyện Diễn Châu quan tâm giải quyết nên tình trạng ô nhiễm môi trường đã được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, chỉ được một thời gian ngắn, tình trạng rác thải lại ngập ở khu vực cảng Lạch Vạn và dọc theo các xóm ở khu vực xung quanh.Tình trạng rác thải lại ngập ở khu vực cảng Lạch Vạn
Đi dọc từ cảng cá tới các xóm Đông Lộc, Yên Thịnh, Hải Lý…của xã Diễn Ngọc, đâu đâu cũng thấy rác thải dọc theo khu vực đậu tàu thuyền của ngư dân. Xung quanh đó là những đống vỏ sò, vỏ ốc được người dân vô tư xả ra đường hay đổ xuống sông, gây nên tình trạng hôi thối, bồi lắng lạch nước gây khó khăn cho việc tàu thuyền vào neo đậu.

Anh Nguyễn Văn Bình, xóm Đông Lộc cho hay: “Nếu như những năm trước vào tầm thời gian này (tháng 6-PV), anh đứng đây sẽ không thể chịu nổi mùi hôi thối từ các nhà máy chế biến bột cá, từ mùi rác rưởi ở khu vực dọc cảng cá tới các xóm. Giờ tình trạng trên đã được cải thiện đi nhiều, tuy nhiên do ý thức của người dân sống ở khu vực dọc cảng cá nên tình trạng xả rác thải ra bờ sông vẫn diễn ra phổ biển”.

Được biết, ngoài lượng lớn rác thải do người dân chưa có ý thức nên xả xuống khu vực dọc cảng cá Lạch Vạn, một phần nữa là tình trạng bèo tây theo dòng nước từ sông ở đầu nguồn trôi dạt về rồi dồn ứ lại ở khu vực này, khiến tình trạng ô nhiễm trở nên trầm trọng hơn.Ô nhiễm trở nên trầm trọng hơn tại khu vực cảng cá này
Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND xã Diễn Ngọc cho biết: “Tình trạng ô nhiễm môi trường và xử lý rác thải ở cảng cá, khu vực dọc các xóm ven cảng là vấn đề được chính quyền địa phương rất quan tâm.

Mặc dù hàng năm địa phương đều tiến hành nạo vét ở khu vực dọc cảng cá, để khơi thông dòng chảy và tuyên truyền để người dân không vứt rác ra sông bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường, tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là ý thức của mỗi người dân”.

Ông Dũng thông tin thêm, hiện nay rác thải đã được địa phương ký hợp đồng với công ty môi trường cây xanh Diễn Châu để đưa rác đến bãi rác Nghi Yên xử lý, đồng thời tuyên truyền, vận động bà con ý thức cao hơn trong việc xử lý rác thải, nhất là rác thải sinh hoạt.

Theo Đức Chung (Công Lý)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top