• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Đô Lương Phụ huynh gặp bí thư tỉnh, 49 học sinh đi học lại bình thường

HMO

Administrator
Staff member
Sáng nay 9.10, 49 học sinh tiểu học ở xã Quang Sơn (huyện Đô Lương) đã đến trường sau hơn một năm phải nghỉ học vì phụ huynh phản đối việc sáp nhập trường.


Trường tiểu học Quang Sơn - Ảnh: Sơn Lương


Ông Lê Văn Vĩnh, Chủ tịch UBND xã Quang Sơn, cho biết đầu giờ học buổi sáng nay, 49 học sinh đã nghỉ học hơn một năm qua đã được phụ huynh đưa đến trường. Các em đã được nhà trường phân thành lớp riêng vì chưa thể theo kịp chương trình.


Như Thanh Niên Online đã thông tin, vụ việc xảy ra từ đầu năm học 2013-2014, sau khi điểm trường Vân Hà bị đóng cửa để sáp nhập vào trường chính (Trường tiểu học Quang Sơn) đóng ở trung tâm xã bị phụ huynh phản đối.


Chính quyền xã và ngành giáo dục cho rằng việc sáp nhập nhằm nâng cao chất lượng giáo dục vì điểm trường Vân Hà đã xuống cấp.


Tuy nhiên, hàng loạt phụ huynh đã phản đối việc xóa điểm trường Vân Hà và không cho 54 học sinh đến trường trong suốt năm học 2013-2014 vì họ cho rằng đến Trường tiểu học Quang Sơn phải đi xa, không có điều kiện đưa đón con nhiều lần trong ngày.


Dù chính quyền địa phương và ngành giáo dục nhiều lần vận động, đối thoại với dân nhưng vẫn không có kết quả.


Sang năm học 2014-2015, còn 49 em vẫn không được đến trường sau khi đã khai giảng năm học mới. Phụ huynh sau đó chở con em đến trụ sở UBND tỉnh Nghệ An và Sở GD-ĐT Nghệ An đề nghị đối thoại.


Ông Lê Văn Vĩnh, cho biết thêm ngày 1.10, bếp ăn nội trú của nhà trường bắt đầu hoạt động và đó cũng là một trong những lý do khiến người dân đồng ý đưa con em đến trường.

Theo TNO
 

Ads HMO

Ads HMO

Top