• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Hà Nội Phải chăm chút bệnh nhân rò hậu môn ra sao?

khuongtrungkt

Thành Viên Quen Thuộc
Rò hậu môn khiến bạn cảm thấy khôn cùng tệ hại vì việc rò rỉ phân, rò hơi và dịch, cuộc sống trở nên bế tắc với căn bệnh khôn xiết khó nói này. Vậy phải chăm sóc bệnh nhân rò hậu môn như thế nào?
Dưới đây các bác sĩ Khương Trung sẽ chỉ ra cho bạn cách chăm chút bệnh nhân mắc chứng tại sao lại ngứa hậu môn này để giảm thiểu sự phiền toái của căn bệnh “khó đỡ” này.
Phải chăm nom bệnh nhân rò hậu môn như thế nào?
Theo các bác sĩ Khương Trung khi bản thân mắc bệnh hay trong gia đình có người mắc bệnh bạn nên chú ý một số điểm như sau:
Phải chăm sóc bệnh nhân rò hậu môn như thế nào?
1. Vệ sinh cá nhân
Rò hậu môn khiến vùng hậu môn của bạn bị mất vệ sinh trầm trọng do dịch và phân bị rò rỉ ra ngoài vì vậy bạn cần phải để ý đăc biệt đến vấn đề vệ sinh cá nhân nhất là vùng hậu môn.
Luôn phải xem xét để hậu môn và vùng quanh hậu môn khô thoáng bằng cách lau chùi thường xuyên để tránh “bốc mùi”. Sau khi đại tiện cần phải rửa hậu môn nhẹ nhàng bằng nước ấm, tốt nhất là bằng nước muối để khử trùng tốt nhất. Vào buổi tối trước khi đi ngủ bạn có thể ngâm hậu môn và lót gạc vài khu vực bị rò để vùng da luôn khô thoáng, thấm dịch và giữ vệ sinh trong khi ngủ.
2. chế độ ăn uống hợp lý
Không chỉ chú ý đến vệ sinh bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống. Tránh những thực phẩm bất lợi để tránh làm tình trạng bệnh nặng thêm. Thay vào đó hãy tăng cường bổ sung các thực phẩm có lợi hỗ trợ điều trị bệnh cho mình.
Bạn nên bổ sung các thực phẩm nhạt như thịt trắng, rau xanh, trái cây, các vitamin và chất xơ. Tránh xa các loại thức ăn giàu đạm như thịt đỏ, hải sản, các thực phẩm chứa nhiều gia vị, cay nóng. Không sử dụng các chất kịch thích như rượu bia, thuốc lá, cafeine,…
Phải chăm chút bệnh nhân rò hậu môn như thế nào?
Không nên ăn đồ hải sản
3. Sinh hoạt hợp lý
Vệ sinh, ăn uống hợp lý bạn cũng cần phải có chế độ làm việc, nghỉ ngơi tốt nhất để có sức đề kháng tốt. Uống thuốc, trị liệu theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để nhanh khỏi bệnh.
=> Biện pháp phòng tránh rò hậu môn hiệu quả
chú ý chăm sóc bệnh nhân rò hậu môn theo hình thức trên là bạn có thể nhanh thoát sự dày vò của bệnh tật, sớm trở về với cuộc sống hàng ngày, tận hưởng niềm vui trong cuộc sống.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top