• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Phương thuốc trị liệu bệnh viêm họng hạt hiệu quả từ cây trâm ổi

huonghuong599

Thành Viên Quen Thuộc
Nếu chịu khó tìm tòi một chút chúng ta có thể phát hiện xung quanh có một vài loại cây cối rất có thể trị căn bệnh kì diệu. Các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ đến các bạn phác đồ trị chứng bệnh viêm họng hạt từ 1 loại cây nhà lá vườn, cụ thể là cây trâm ổi. Cây thuốc này không hiếm, dễ trồng vì vậy hầu như khi nào cũng có sẵn thuốc để chữa. phác đồ thực hiện và dùng ra sao thì mời các bạn theo dõi tiếp nhé.
=>Tìm hiểu thêm về cắt viêm amidan
Lợi ích điều trị hội chứng viêm họng hạt của cây trâm ổi
Cây trâm ổi có nhiều tên gọi khác nhau, có người gọi là cây hoa ngũ sắc, một vài người khác thì gọi là cây trâm hôi. Đặc điểm của cây là cây có rất nhiều cành mọc ngang, trên thân có rất nhiều lông ngắn, hoa của chúng là sự pha trộn của một số màu sắc đỏ, vàng, cam chụm thành hình cầu.
Phần thân, hoa và lá của cây trâm ổi đều có mùi hôi và vị đắng. Loại thuốc này có tính mát, chứa độc tính nhưng không đáng kể. Chúng được bào chế thành thuốc để hạ sốt, khử trùng, tiêu độc, kháng viêm, giảm sưng tấy, không chỉ có thế chúng còn được sử dụng để cầm máu tạm thời.
Với những đặc tính ở trên, cây thuốc trâm ổi được sử dụng phổ biến để chữa chứng viêm họng hạt, viêm phế quản, chứng bệnh ghẻ lở ngoài da, viêm da hay chàm trên da hay dùng để cải thiện chứng bệnh thấp khớp rất hiệu quả.
Hướng dẫn sử dụng cây trâm ổi để điều trị hội chứng viêm họng hạt
Buộc phải chuẩn bị:
- Lá của cây trâm ổi: 3-6 lá.
- Muối hạt: nhúm nhỏ
- Gừng: 1 lát
Biện pháp thực hiện: lá trâm ổi, gừng và muối sau lúc đã ngâm rửa kĩ thì cho hết vào miệng nhai nát nhưng không nuốt vội. phải ngậm trong miệng một nếu mà rồi mới nuốt từng chút một. Thời gian thực hiện khoảng 10 phút.
Kiên trì dùng thuốc, 10 ngày sau sẽ không đau rát họng hay ho nhiều như trước, dùng 20 ngày thì không mắc phải khàn tiếng, ho tắt, đờm tiêu sạch, 30-45 ngày hạt họng nhỏ li ti biến mất và không bị tái phát về sau.
Mách bạn thêm những công dụng chữa bệnh khác của cây trâm ổi.
- Sử dụng để điều trị ho ra máu và lao phổi: Dùng hoa khô 6-10g nấu nước uống.
- Chữa trị viêm da, eczema, tinea, mụn nhọt: Nấu lá tươi để rửa ngoài.
- Hạ sốt cao: Lá trâm ổi từ 10 – 20 gr sắc uống.
– Trị liệu chấn thương bầm giập, vết thương chảy máu: Giã lá tươi đắp ngoài. Hoặc các bạn có thể láy lá khô lượng 30g kết hợp với gừng khô 10g tán bột nhuyễn rồi đắp vào vết thương 1 lần/ ngày
 

Ads HMO

Ads HMO

Top