• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Phương pháp để phân biệt thép uy tín và thép kém đảm bảo

benhtri91

Lính mới
Hiện tại trên thị trường các nguyên vật liệu như thép hình, thep hop, thép ống, thép tấm....là các sản phẩm thép công nghiệp được nhiều người mua chọn sử dụng để xây dựng cho các công trình. Cùng nhiều ưu điểm cũng như tính năng cấp thiết, sử dụng những nguyên vật liệu thép này ko những mang đến độ bền chắc, nâng cao tuổi thọ cho công trình mà còn mang 1 ý nghĩa vô cùng lớn.
Nhưng mà ngày nay cũng có các công ty sản xuất đã làm nhái các nguyên vật liệu hoặc nhập một số vật liệu kém đảm bảo từ nước ngoài nên thị trường thép ngày càng 1 biến động mạnh mẽ. Đặc biệt đối với những KH không biết và mua phải các sản phẩm kém chất lượng sẽ gây các ảnh hưởng và tổn thất nặng nề tới công trình đang xây dựng.

Vì sao lại xuất hiện mức độ làm giả thép


Có cực kỳ nhiều các nguyên nhân khác nhau khiến trên thị trường xuất hiện hàng giả và hàng kém chất lượng bởi:
- Những bộ phận nhà thầu và doanh nghiệp ham giá rẻ, muốn hưởng chiết khấu và hoa hồng cao đã ko ngần ngại chọn lựa những nguyên vật liệu thép có giá rẻ quá độ trên thị trường. Hiểu được tâm lý này của 1 số cơ quan nên đã chế tạo hoặc nhập khẩu các sản phẩm thép kém đảm bảo về để bán.
- Không dễ dàng phân biệt được bằng mắt thường, bởi màu sắc của vật liệu thép thật và thép giả đều vô cùng giống nhau.
- Do quy chế về quyền sở hữu trí tuệ của Việt Nam chưa chặt chẽ, nên một số bộ phận vẫn lợi dụng kẽ hở này để|với} buôn bán tràn lan những vật liệu kém đảm bảo.

Bách phân biệt thép đạt chuẩn và thép kém uy tín

Hệ lụy khi dùng nguyên vật liệu kém chất lượng là vô cùng trầm trọng, không đơn giản là chỉ có tác động tới kinh tế mà còn tác động đến sức khỏe và mạng sống của người đang sử dụng công trình kém uy tín này. Vậy làm cách nào để phân biệt thép đạt chuẩn và thép kém uy tín.
- Trước lúc mua hàng KH cần liệt kê 1 số chủng loại vật liệu, tìm hiêu 1 số đặc điểm cơ học và hóa học của nguyên vật liệu và mác thép trước khi đặt hàng.
- Quan sát kỹ màu sắc của thép, thông thường các loại thép đạt tiêu chuẩn sẽ có màu đen ánh xanh, màu sắc đồng đều ở mặt và cạnh. Còn đối với các sản phẩm kém chất lượng vật liệu thép hay có màu xanh, màu sắc ở bề mặt và cạnh không đồng nhất cùng nhau.
- Mác thép và ký hiệu của nhà chế tạo được in nổi trên bề mặt của cây thép. Phần lớn 1 số nhà sản xuất thép uy tín đều có in logo và ký hiệu vật liệu, mác thép, chứng nhận ISO lên cây thép. Nếu một số thông số này in nổi, rõ ràng thì đây là sản phẩm chất lượng, còn nếu như cây thép không in các thông số, hoặc 1 số thông số mờ nhạt thì có thể đấy là nguyên vật liệu kém đảm bảo.
- Xem thêm các mức giá trên thị trường, nếu mức giá so cùng mặt bằng chung của các nhà lắp đặt là tương đương với nhau thì đây là sản phẩm chuẩn, còn nếu như mức giá quá rẻ hoặc chênh lệch quá không cao thì đây là dấu hiệu của hàng giả.
- Khi mua hàng người mua cần phải xem chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm, mỗi mác thép đều sở hữu 1 giấy kiểm định không giống nhau và có ghi rõ thành phần hóa học, độ uốn, độ đàn hồi, nguy cơ kéo...
- Lựa chọn các xí nghiệp đảm bảo để để đặt hàng

Doanh nghiệp cổ phần thép công nghiệp Hà Nội đang là ĐC chất lượng chuyên phân phối một số vật liệu thép công nghiệp: thep hinh, thép tấm, thép hộp, thép ống, mạ kẽm nhúng nóng đạt tiêu chuẩn đảm bảo. Để liên hệ đặt mua sản phẩm KH hãy liên hệ đến số điện thoại: 0983.436.161 hoặc gửi đơn hàng vào hòm thư: thepcongnghiep1@gmail.com.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top