• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tri ân các anh hùng liệt sĩ

HMO

Administrator
Staff member
Tối 14 và ngày 15/7, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo một số địa phương, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam đã tới thăm các bà mẹ Việt Nam anh hùng và dâng hương tưởng nhớ liệt sĩ tại Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Các đại biểu thả hoa bên bờ Nam sông Thạch Hãn, tưởng nhớ những người con của dân tộc đã hy sinh. Ảnh: VGP/Thành Chung
Trong tối 14/7, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã dự đại lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị.

Trong không gian linh thiêng, các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn các bậc cha anh đã ngã xuống tại mảnh đất này trong 81 ngày đêm đỏ lửa năm 1972.

Đây cũng là dịp để các đại biểu ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng, sự hy sinh anh dũng của các chiến sỹ bộ đội cụ Hồ cho sự trường tồn của đất nước, dân tộc.


Đại lễ cầu siêu các liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị. Ảnh: VGP/Thành Chung
Trong khuôn khổ đại lễ cầu siêu, các đại biểu và nhân dân đã thả hoa đăng bên bờ Nam sông Thạch Hãn để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh bên bến sông này. Các hoa đăng ghi dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”.


Cũng tại Quảng Trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới thăm hỏi, trao tặng quà cho 62 bà mẹ Việt Nam anh hùng; dâng hương, hoa kính viếng hương hồn liệt sĩ tại Nghĩa trang quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang Trường Sơn.


Phó Thủ tướng tặng quà các bà mẹ Việt Nam anh hùng. Ảnh: VGP/Thành Chung
Trong ngày 15/7, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, lãnh đạo các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Ngân hàng Chính sách xã hội cũng tới thắp hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, tỉnh Quảng Bình; thắp hương tri ân 10 cô gái thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh tại Ngã Ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng và các đại biểu dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa. Ảnh: VGP
Vào tối 15/7, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ sẽ dự lễ tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang hữu nghị Việt- Lào thuộc huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.
Theo Thành Chung (baochinhphu.vn)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top