• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung

HMO

Administrator
Staff member
Tại Diễn đàn Nông dân Việt Nam 2016 đang diễn ra sáng nay ở Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã gửi lời chia sẻ với người dân các tỉnh miền Trung đang hứng chịu thiên tai.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ kêu gọi cả nước chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng của lũ lụt rất nghiêm trọng.
Phó Thủ tướng đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị và người dân cả nước hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lại Xuân Môn, chia sẻ với nhân dân miền Trung, cùng chung tay, góp sức phần nào để động viên người dân sớm ổn định đời sống và sản xuất.

Trước đó, trong diễn văn khai mạc Diễn đàn Nông dân Việt Nam, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lại Xuân Môn đã phát động hội viên Hội Nông dân trong cả nước bằng tình cảm và trách nhiệm chung tay ủng hộ 5 tỉnh Bắc miền Trung - từ Nghệ An tới Thừa Thiên Huế- góp phần xoa dịu nỗi đau mất mát, sớm ổn định sản xuất, đời sống.

Tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã bày tỏ sự vui mừng khi được tham dự Diễn đàn Nông dân Việt Nam 2016 và đặc biệt là gặp gỡ những gương mặt nhà nông ưu tú được tôn vinh tại Lễ tôn vinh Nông dân Việt Nam xuất sắc 2016.

Phó Thủ tướng khẳng định, trong quá trình đổi mới, vị thế chính trị của giai cấp nông dân và Hội Nông dân ngày càng được nâng cao, khẳng định vai trò chủ thể trong quá trình phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, những thành tựu, kết quả đạt được vừa qua chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế giữa các vùng miền trong cả nước; Nông nghiệp nước ta phát triển còn kém bền vững; Tốc độ tăng trưởng có xu hướng giảm, sức cạnh tranh thấp, việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế và tái cơ cấu kinh tế trong nông nghiệp còn chậm; Công nghiệp, dịch vụ và ngành nghề chưa thúc đẩy mạnh mẽ chuyển dịch cơ cấu kinh tế và lao động ở nông thôn; Ðời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn còn thấp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao…


Phó Thủ tướng tại Diễn đàn Nông dân Việt Nam 2016.
Cũng theo Phó Thủ tướng, thực tế, giai cấp nông dân đang đối diện với những thách thức lớn như vai trò chủ thể của nông dân trong các quyết sách chính trị ở nông thôn cũng còn nhiều bất cập; những thách thức từ nền kinh tế thị trường; vấn đề ứng dụng khoa học kỹ thuật - công nghệ mới và thông tin thị trường vào sản xuất nông nghiệp đã được nhiều doanh nghiệp và nông dân giỏi ứng dụng thành công, nhưng nhìn toàn cục nền nông nghiệp, nói một cách thẳng thắn đây vẫn là khâu yếu.

Bên cạnh những ưu điểm về thị trường lao động giá rẻ, tài nguyên phong phú, Phó Thủ tướng cho rằng, sản xuất nông nghiệp của chúng ta đang gặp phải những điểm nghẽn chưa giải quyết được trên diện rộng, đó là chất lượng nguồn nhân lực, năng suất lao động nhìn chung còn thấp và không đều; vấn đề phát triển không bền vững vì ô nhiễm môi trường nông thôn và chất lượng nguồn thực phẩm hàng hóa vẫn chưa đáp ứng thị trường, ngay cả với người tiêu dùng trong nước…


Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các nông dân xuất sắc.
Phó Thủ tướng khẳng định, tại Diễn đàn này, có nhiều nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học có uy tín, các doanh nhân lớn và đặc biệt là có sự tham dự của nhiều nhà nông xuất sắc 2016 vừa được tôn vinh.

“Tôi cũng như các vị lãnh đạo các bộ, ngành đến đây không phải để phát biểu, mà rất muốn lắng nghe các ý kiến tại diễn đàn, phân tích sâu, các đề xuất nhằm giải quyết những thách thức đối với nông nghiệp, nông dân, nâng cao đời sống nông dân gắn với xây dựng nông thôn mới" – Phó Thủ tướng chia sẻ và khẳng định, Chính phủ, các bộ ngành sẽ lắng nghe, tiếp thu và có những điều chỉnh trong xây dựng thể chế nhằm phát triển nông nghiệp, nông thôn Việt Nam.


24 nông dân Việt Nam xuất sắc được tôn vinh.
Cũng trong khuôn khổ Diễn đàn, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã thừa ủy quyền Thủ tướng trao 24 bằng khen Nông dân Việt Nam xuất sắc của Thủ tướng.

Diễn đàn Nông dân Việt Nam năm 2016: Nông dân toàn cầu: Từ tư duy đến hành động do Hội Nông dân và Ngân hàng Nông nghiệp, Phát triển nông thôn tổ chức.

Theo Tổ Quốc
 

Ads HMO

Ads HMO

Top