• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn người có công

HMO

Administrator
Staff member
h phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đoàn người có công tỉnh Nghệ An ra thăm Thủ đô Hà Nội.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Đảng và Nhà nước luôn biết ơn những người đã đóng góp công sức trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Ảnh VGP/Lê Sơn​
Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ân cần thăm hỏi sức khỏe và động viên các thành viên trong đoàn, đồng thời khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn biết ơn những người đã đóng góp công sức trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Phó Thủ tướng biểu dương các cấp tỉnh Nghệ An đã luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công, nhất là quán triệt tinh thần quan tâm chăm sóc đời sống người có công bằng hoặc hơn mức sống của người dân địa phương.

Tỉnh Nghệ An hiện đang chăm sóc và chi trả chế độ trợ cấp hàng tháng trên 83.000 người có công với số tiền 110 tỷ đồng/tháng, trên 99% hộ gia đình người có công với cách mạng có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của người dân địa phương.

Công tác đền ơn đáp nghĩa đã và đang được các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội quan tâm, thực hiện khá tốt. Tính đến nay, tỉnh đã huy động được trên 160 tỷ đồng cho Quỹ Đền ơn đáp nghĩa; xây dựng mới gần 3.500 nhà tình nghĩa, sửa chữa 8.900 nhà, tặng 36.000 sổ tiết kiệm…

Tỉnh cũng tạo việc làm mới cho 3,8 vạn người, đưa hộ nghèo toàn tỉnh giảm từ 15,46% xuống còn 12,5%.

Đại diện đoàn người có công tỉnh Nghệ An cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục vươn lên trong sản xuất, động viên con cháu ra sức học tập, lao động, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Theo Chinhphu.vn​
 

Ads HMO

Ads HMO

Top