• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

TP Vinh Phát huy vị thế trung tâm thể thao

HMO

Administrator
Staff member
Tại 2 kỳ Đại hội thể dục thể thao (TDTT) gần nhất, thành phố Vinh là một trong những địa phương có thành tích cao khi đứng ở tốp 3 toàn tỉnh. Để có được thành công đó, ngoài nỗ lực vượt qua khó khăn để tổ chức tốt giải đấu từ cấp cơ sở, thành phố Vinh đã động viên được nhân dân, thúc đẩy phong trào thể thao quần chúng ngày càng phát triển…

Giữ vững vị trí tốp đầu
Không phải ngẫu nhiên mà trong 2 kỳ Đại hội TDTT gần nhất, thành phố Vinh đều vững vàng ở vị trí tốp đầu toàn tỉnh. Đáng chú ý, trong khi tại Đại hội TDTT lần thứ VI năm 2010, thành phố Vinh mới xếp ở vị trí thứ 3 (99 Huy chương Vàng cho tập thể và cá nhân, 33 Huy chương Bạc tập thể và cá nhân, 29 Huy chương Đồng cho tập thể và cá nhân) thì đến kỳ Đại hội lần thứ VII năm 2014, với nỗ lực vượt khó, thể thao thành phố Vinh đã vươn lên xếp ở vị trí thứ nhất với 22 HCV, 17 HCB và 16 HCĐ.

Để đạt được thành tích trên, theo ông Tôn Thất Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao thành phố Vinh là một bước tiến lớn, trong đó đội ngũ cán bộ, huấn luyện viên và vận động viên phải thực sự cố gắng, vượt qua áp lực và khó khăn để thi đấu và mang về thành tích cho toàn đoàn.


Đội bóng chuyền TP Vinh đoạt Vô địch giải bóng chuyền Cúp Động lực lần thứ 2 năm 2016. Ảnh: N.H
Song song với tổ chức đại hội TDTT định kỳ, thành phố cũng tổ chức tốt các giải thể thao chuyên biệt và tham gia tích cực các giải thể thao thuộc hệ thống của tỉnh. Điển hình là việc tham gia Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Năm nào thành phố Vinh cũng dự vòng chung kết Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An, trong đó 8 lần Vô địch lứa tuổi thiếu niên, 1 lần Vô địch lứa tuổi nhi đồng, nhiều lần giành giải Nhì và Ba. Ngoài ra, năm nào thành phố cũng tổ chức được giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng toàn thành phố, Giải đua xe đạp Cúp Truyền hình, giải bóng đá, bóng chuyền nam… Nhờ sự quan tâm này, lần đầu tiên thành phố Vinh đã Vô địch bóng chuyền nam Cúp Động lực lần thứ II tại Lễ hội Làng Sen toàn tỉnh năm 2016, giành giải Nhất cầu lông toàn tỉnh và giải Nhất bóng đá Thanh niên của tỉnh…

Đội bóng Thiếu nhi TP đạt giải Nhì tại giải bóng đá TN - ND Cúp Báo Nghệ An năm 2016. Ảnh: P.V
Tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp thành phố
Với vị thế là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa - xã hội của tỉnh và là đơn vị nhiều lần giữ vị trí tốp đầu tại Đại hội TDTT toàn tỉnh, nên quá trình chuẩn bị cho Đại hội TDTT lần thứ VIII năm 2018 sắp tới là một lợi thế nhưng cũng là áp lực đối với thể thao thành phố Vinh. Vì vậy, thể thao thành phố xác định tổ chức nghiêm túc ở cơ sở để qua đó thúc đẩy phong trào và phát hiện tài năng thể thao cho tỉnh.

Đến xã Hưng Lộc, một trong những xã có phong trào thể thao mạnh của thành phố khi được công nhận là đơn vị tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp xã và giành giải cao tại một số môn thi đấu. Ông Lê Duy Thành - Phó Chủ tịch UBND xã cho hay: Đến thời điểm này, xã đã chuẩn bị sẵn sàng cho đại hội TDTT cấp thành phố.

Ông Chu Văn Mai - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao thành phố Vinh cho biết: Thực hiện Hướng dẫn của Sở Văn hóa và Thể thao, UBND thành phố Vinh, Ban chỉ đạo Đại hội TDTT thành phố đã ban hành Điều lệ và văn bản hướng dẫn; đồng thời tích cực kiểm tra, đôn đốc các phường, xã tổ chức đại hội tại cơ sở. Dự kiến từ tháng 4 - 8 là thời gian các phường tổ chức Đại hội TDTT cấp phường, xã và đến tháng 10 sẽ Đại hội TDTT toàn thành phố Vinh. Cũng theo ông Chu Văn Mai, mặc dù được đánh giá là địa phương có nguồn lực, nhưng để đại hội TDTT toàn thành phố thành công và xứng tầm với đô thị lớn của tỉnh là không hề dễ dàng.


Giải bóng chuyền nữ tại Nhà thi đấu thành phố Vinh. Ảnh: N.H
Hy vọng trong thời gian không xa, với sự quan tâm đầu tư của tỉnh và sự vào cuộc của hệ thống chính trị thành phố, thể thao thành phố Vinh sẽ có thêm nguồn lực để tổ chức tốt các giải thể thao, qua đó, không chỉ động viên phong trào rèn luyện thân thể góp phần giữ vững vị trí tốp đầu tại các kỳ Đại hội TDTT toàn tỉnh mà còn phát hiện kịp thời và nuôi dưỡng các tài năng thể thao cho tỉnh nhà.
Theo Báo Nghệ An
 

Ads HMO

Ads HMO

Top