Nghệ An Nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt

Thảo luận trong'Xã hội' thời gian 19/7/18.

 1. Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
 2. Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
 3. Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)
 1. Nghệ An Nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt

  Thảo luận trong'Xã hội' thời gian 19/7/18.

  HMO - Mưa lớn liên tiếp do bão số 3 gây ra khiến địa bàn Nghệ An nhiều tuyến đường giao thông quốc lộ và tỉnh lộ bị chia cắt.

  Tại huyện Nghĩa Đàn: Đoạn cầu Tràn Hiếu thuộc địa bàn xã Nghĩa Thịnh, Nghĩa Đàn đoạn KM92+B50, Quốc lộ 48E nối Nghĩa Thịnh với Nghĩa Hưng, nước ngập sâu khoảng 2,5m, nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại.

  [​IMG]
  Tràn Nghĩa Thịnh - Nghĩa Đàn đã cấm lưu thông nhưng một số người vẫn qua lại. Ảnh: Minh Thái
  Tại tràn Km59+950 (xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn) ngập 0,35 m và hiện đang xả đập sông Sào. Đã đóng đường, cử người trực gác 24/24h ở hai đầu tràn, nghiêm cấm người và phương tiện qua lại.

  Tại tràn Km61+800 (xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn) nước rút ngập 0,4 m. đang đóng đường, cử người trực gác 24/24h ở hai đầu tràn, nghiêm cấm người và phương tiện qua lại.

  Tại huyện Đô Lương: Nước ngập một số đoạn đường giao thông liên xã Quang Sơn - Nhân Sơn bị chia cắt. Tuyến đường này có chiều dài 5 km, hàng ngày nhân dân đi lại trên đường này khá nhiều để đi sang các xã Nhân Sơn, Lạc Sơn, Minh Sơn, Mỹ Sơn… Chính quyền địa phương đã tuyên truyền người dân tuyệt đối không được đi lại cho đến khi nước rút hết.

  [​IMG]
  Đường giao thông liên xã Quang Sơn, Nhân Sơn bị ngập nước chia cắt. Ảnh: Ngọc Phương
  Theo báo cáo nhanh của Sở Giao thông Vận tải, mưa liên tiếp những ngày vừa qua khiến nhiều tuyến đường bị ngập nước, các phương tiện không thể lưu thông. Cụ thể: Trên tuyến QL 48E nhiều đoạn đã bị chưa cắt các phương tiện giao thông không thể qua lại: Tại cống Km35+750 (xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu): Nước tràn mặt đường do cống phía hạ lưu không thoát được nước. Hiện tại đơn vị xử lý đào mương dọc thoát nước chiều dài 170m.
  [​IMG]
  Tràn Phúc Điền thuộc xã Hưng Tây bị chia cắt. Ảnh: Kiều Hoa
  Đối với các tuyến đường tỉnh nhiều đoạn đã bị ngập nước chia cắt: Như tuyến Tỉnh lộ 534B tại Km32+150 (tràn Khe San, xã Thành Sơn, huyện Anh Sơn) nước dâng ngập đường 1,5m. Hiện đã đóng đường, cử người trực gác 24/24h ở hai đầu tràn, nghiêm cấm người và phương tiện qua lại.
  [​IMG]
  Nước lũ về khiến cầu Bản Lìm, xã Châu Phong, Quỳ Châu bị chia cắt. Ảnh: Bé Vinh
  Đường tỉnh 539 B, tại Km 2+300 - Km2+540 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn): Mưa lớn đất đá cuốn về tắc rãnh thoát nước không kịp tràn lên mặt đường dài 240m. Hiện tại đơn vị quản lý giao thông đang tập trung nạo vét khơi thông rãnh thoát nước.

  Để đảm bảo an toàn giao thông trong mùa mưa lũ, Sở Giao thông Vận tải và chính quyền địa phương các huyện chỉ đạo lực lượng liên quan tiến hành phân luồng giao thông và cử người canh gác 2 phía, cấm lưu thông nhiều tuyến đường ngập nước sâu.

  Theo Văn Trường, Ngọc Phương, Minh Thái (baonghean.vn)

  Loading...

  Chia sẻ trang này

  HMO

  Tác giả: HMO

  Administrator

  Bài viết: 7,517
  Đã được thích:
  131
  #1
 2. Bình luận0 Đăng bình luận