• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Thanh Chương Nhiều tấm lòng hảo tâm tiếp sức cho nữ sinh mồ côi đến giảng đường

HMO

Administrator
Staff member
Sau khi bài viết về nữ sinh Nguyễn Thị Hòa được đăng tải trên báo điện tử “Nữ sinh mồ côi cha mẹ cật lực làm thuê kiếm tiền vào đại học”, đã có rất nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp chung tay giúp đỡ để tiếp sức cho nữ sinh vững bước tiếp tục đến giảng đường.

Ngày 10/8, phóng viên báo điện tử Dân trí tại Nghệ An cùng lãnh đạo địa phương, các nhà hảo tâm đã trực tiếp đến gia đình em Nguyễn Thị Hòa ở xóm 9, xã Xuân Tường, huyện miền núi Thanh Chương, Nghệ An để thăm và trao những phần quà nhằm hỗ trợ, giúp đỡ nữ sinh Hòa để em tiếp tục được đến giảng đường đại học.

Điều đáng nói, sau khi bài viết “Nữ sinh mồ côi cha mẹ cật lực làm thuê kiếm tiền vào đại học” được đăng tải đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng người Việt Nam ở khắp năm châu và đặc biệt là trong nước. Trong đó có rất nhiều người đã rơi nước mắt khi biết về hoàn cảnh của em, biết về những khó khăn nghị lực đáng khâm phục của nữ sinh nghèo với ước mơ đến với giảng đường đại học.

Em Hòa mồ côi cả cha lẫn mẹ. Từ nhỏ hai chị em Hòa sống với bà nội cho đến nay và bà đã ngoài 70 tuổi. Cũng từ đó ba bà cháu rau cháo nuôi nhau sống qua ngày đoạn tháng. Thế nhưng, cái nghèo cái khó không làm cho em mất đi nghị lực, chán nản mà trái lại em càng nỗ lực hơn nữa vươn lên trong cuộc sống và học tập, trở thành một tấm gương sáng cho các bạn trong trường noi theo.


Bà cháu em Hòa trong ngày nhận quà chia sẻ của độc giả báo.
Cô Phan Thị Hà - giáo viên chủ nhiệm chia sẻ: “Thật không thể tin nổi sức lan tỏa của bài báo. Đến nay, thế là em cũng đã thực hiện được một phần rồi. Thay mặt em Hòa, tôi xin chân thành cảm ơn báo Dân trí, độc giả của báo đã sẻ chia với em trong lúc khó khăn nhất”.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2016, Hòa xuất sắc giành được tổng số điểm 25,75 (chưa cộng điểm ưu tiên) và là nữ sinh cao điểm nhất ở khối C của Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách. Với số điểm ấy, Hòa có thể đậu vào ngôi trường đại học mà mình mơ ước.

Để có thể thực hiện ước mơ của mình, có tiền nhập học, Hòa đã xin đi làm thuê cho một quán bia ở TP Vinh, nữ sinh nghèo cật lực làm việc cả ngày lẫn đêm để có đủ tiền nhập học.

Có mặt trong buổi trao quà, ông Nguyễn Mỹ Tặng - Phó Bí thư Huyện ủy Thanh Chương xúc động chia sẻ: “Hoàn cảnh em Hòa thuộc diện đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Phía chính quyền địa phương cũng tạo mọi điều kiện giúp đỡ hỗ trợ em trong quá trình học tập, thay mặt chính quyền địa phương chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ đến hoàn cảnh của em Hòa. Mong rằng em sẽ nỗ lực hơn nữa trong học tập để không phụ lòng sự kỳ vọng của mọi người…”.


Sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết, đã có một công ty ủy quyền cho PV Dân trí trao 2 triệu đồng đến em Hòa khi em đang làm tại quán bia ở TP Vinh.
Đọc được bài viết về hoàn cảnh của Hòa trên báo điện từ Dân trí, ngày 10/8, đại diện giám đốc và lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn VPA (173, đường Xuân Thuỷ, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội); Công ty cổ phần xây dựng 482 (thuộc Tổng công ty Xây dựng công trình Giao thông 4) đã trao 20 triệu đồng; huyện đoàn Thanh Chương mỗi người bớt một bữa ăn sáng, cốc cà phê quyên góp được hơn 1,3 triệu đồng ủng hộ em Hòa.

Cũng tại buổi chia sẻ này, đại diện một bác sĩ công tác ở Hải Phòng đã vượt chặng đường hơn 300 km trực tiếp về thăm trao số tiền hỗ trợ 5,5 triệu đồng giúp thêm cho Hòa trang trải chi phí học tập ban đầu. Những giọt nước mắt đã lăn dài trên khuôn mặt của người bác sĩ trẻ khi trực tiếp có mặt trong ngôi nhà của nữ sinh nghèo.

Ngoài ra, còn có nhiều tổ chức, cá nhân khác cũng đã đến thăm, chuyển khoản, gửi đường bưu điện và trao tận tay cho Hòa với số tiền đến thời điểm này (11/8) hơn 90 triệu đồng.


Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách - nơi em Hòa học.
Hiện tại Hòa đang có ý định sẽ nộp hồ sơ xét tuyển vào Học viện Hành Chính quốc gia Hà Nội khoa Quản lý Nhà nước.

Đôi mắt nữ sinh mồ côi ánh lên niềm hy vọng: “Em sẽ học tập thật tốt để trở thành một công dân tốt, cống hiến sức mình cho sự nghiệp phát triển của đất nước. Em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của các cô, các bác, đặc biệt là báo Dân trí để em có thể thực hiện được ước mơ đến giảng đường của mình”.

Chia sẻ với nữ sinh nghèo Nguyễn Thị Hòa, một độc giả của báo Dân trí đã làm bài thơ đầy xúc động:

TẤM GƯƠNG VƯỢT KHÓ

Em Hòa, Xuân Tường, Thanh Chương
Học hành thi cử xã phường biết tên
Xa cha vắng mẹ lớn lên
Cái nghèo cái khổ đè lên cuộc đời.

Hai tuổi mẹ đã xa rời
Lớn lên tí xíu cha thời bệnh qua
Em trai chị gái chung nhà
Một mình bà nội hục hà nuôi chăm.

Vượt nghèo vươn khổ gia tăng
Quyết tâm học tập bỏ phăng tháng ngày
Điểm thi em đạt kỳ này

Cao mà em mãi từng ngày lo toan.
Cô gì chú bác sẻ san
Góp tay chung sức thêm làn gió mai
Em hứa chăm chỉ mệt mài
Danh thành công toại tương lai đáp đền.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi chia sẻ, trao quà của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tới em Hòa cùng PV Dân trí vào ngày 10/8:

Con đường đến gia đình em Hòa quanh co, khó đi, trên ngọn đồi khá cao.

Đông đảo các nhà hảo tâm có mặt tại gia đình nữ sinh nghèo để chia sẻ, động viên.

Ông Nguyễn Mỹ Tặng - Phó Bí thư Huyện ủy Thanh Chương phát biểu tại buổi lễ trao quà.

Ông Nguyễn Mỹ Tặng - Phó Bí thư Huyện ủy Thanh Chương thăm hỏi và chia sẻ những khó khăn với bà cháu em Hòa.

Đại diện bác sĩ công tác ở Hải Phòng đã vượt chặng đường hơn 300 km trực tiếp về thăm trao số tiền hỗ trợ 5,5 triệu đồng giúp thêm cho Hòa.

Đại diện Công ty cổ phần xây dựng 482 (thuộc Tổng công ty Xây dựng công trình Giao thông 4) đã trao 10 triệu đồng cho em Hòa.

Anh Tuấn - lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn VPA (173, đường Xuân Thuỷ, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội) trao 10 triệu cho em Hòa.

Anh Dũng - một cá nhân đến từ huyện miền núi Quỳ Hợp sau khi đọc báo Dân trí đã đến tại quán bia - nơi em Hòa làm việc để trao 3 triệu đồng.

Đại diện Huyện đoàn Thanh Chương trao phần quà nhỏ góp từ những bữa ăn sáng, cốc cà phê... tới em Hòa.

Ngày PV Dân trí cùng các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đến trao quà, có nhiều người dân ở xóm 9 đến chứng kiến.

Các nhà hảo tâm chụp ảnh kỷ niệm với bà cháu em Nguyễn Thị Hòa.
Theo Dân Trí
 

Ads HMO

Ads HMO

Top