• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Nhiều nhà trường dán thông báo đề phòng học sinh bị bắt cóc

HMO

Administrator
Staff member
Một số trường mầm non ở Nghệ An đã dán thông báo cảnh giác, đề phòng bắt cóc học sinh khiến nhiều phụ huynh lo sợ.

"Hiện nay, trên địa bàn huyện Diễn Châu có một số đối tượng giả danh là người đi mua bán tóc, đồ vặt, ông nội, bà ngoại để bắt cóc trẻ em. Vì vậy nhà trường xin thông báo cho các bậc phụ huynh và các cô giáo".

Chiều 19-4, bà Cao Thị Thuận, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Diễn Thọ (xã Diễn Thọ, huyện Diễn Châu, Nghệ An), cho biết nhà trường đã dán thông báo có nội dung trên tại bản tin trước sân trường để thông báo tình hình, cảnh báo, đề phòng bắt cóc học sinh.

Thông báo dán ở bản tin Trường Mầm non Diễn Thọ.
Thời gian gần đây, nhiều phụ huynh đọc được bản thông báo đó đã lo lắng và đề phòng, cẩn thận hơn trong việc đưa con cháu đến trường và cả ở nhà. Có phụ huynh cho biết họ cảm thấy hoang mang.

Một số người cho rằng đã có sự việc giả danh là người đi mua bán tóc, đồ vặt, ông nội, bà ngoại để bắt cóc trẻ em nên họ chụp ảnh bảng thông báo trên và đưa lên Facebook để cảnh báo mọi người.

Theo bà Thuận, vừa qua Phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu có thông báo "tình hình nạn bắt cóc trẻ em" và đề nghị cảnh giác, đề phòng nên nhà trường đã dán thông báo trên. Khi được hỏi trên địa bàn xã Diễn Thọ và gần trường có vụ bắt cóc nào chưa thì bà Thuận cho biết "hình như ở xã Diễn Lâm có một vụ".

Ông Ngô Quang Long, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu, cho biết: "Trên địa bàn huyện Diễn Châu thời gian gần đây không có vụ bắt cóc trẻ em, học sinh nào. Chỉ có cách đây vài tháng một người đàn ông vào Trường Mầm non xã Diễn Lâm (huyện Diễn Lâm) xưng là ông nội xin đón cháu về. Cô giáo đã cảnh giác nên không cho người này đón học sinh. Đến chiều cùng ngày thì ông nội thật sự của cháu mới đến trường đón. Từ đó, chúng tôi có đề nghị các trường trên địa bàn huyện đề phòng, cảnh giác, không cho người lạ vào trường đón học sinh về".

Hiện nay, tại Trường Mầm non Diễn Thọ cũng đã thông báo cho cô giáo chỉ cho ông, bà (nội, ngoại) và bố, mẹ hoặc anh, chị ruột (trên 18 tuổi) của học sinh mới được đưa đón trẻ. Nếu phụ huynh nào nhờ người đón hộ phải gọi điện thoại thông báo cho cô giáo biết trước.

Theo PLO
 

Ads HMO

Ads HMO

Top