• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Hà Nội Những tác nhân khiến bạn bị sốt

phongkhamkt1

Thành Viên Quen Thuộc
Mỗi khi thời tiết thay đổi cũng là lúc văn phòng của bạn trở thành trọng tâm lây nhiễm các loại vi trùng gây bệnh như cảm hay cúm. Nếu bạn không muốn một ngày trôi qua nặng nề với cái mũi sụt sùi, hãy ghi nhớ các vị trí “đầy nguy cơ bệnh tật” sau đây.


1. Tay nắm cửa

Khi mở cửa văn phòng và phòng ngủ nhớ dùng một miếng vải mỏng hay đeo găng tay vào.

2. Nơi làm việc

Hàng ngày bạn phải xúc tiếp với rất nhiều vật dụng như chuột, bàn phím, điện thoại, bàn, ghế hay một chai nước lọc.

Sẽ thật ngớ ngẩn khi phải đánh máy hay bấm phím điện thoại với bàn tay đeo găng. Thay vì thế, hãy vững chắc rằng bạn thẳng tắp rửa tay sạch sẽ. Xem thêm: bồn mát xa chân

3. Các nút cầu thang máy

Về mặt lý thuyết bạn có thể nhấn nút thang máy bằng bàn chân, tuy nhiên việc này vốn không được khuyến khích khi có mặt các đồng nghiệp hay đặc biệt hơn là cấp trên của bạn. Vậy thì bạn chỉ còn cách rửa tay sạch sẽ - hoặc dùng khuỷu tay cũng được, tất nhiên giả dụ không ai nhìn thấy.

4. Quán ăn

Như mẹ bạn vẫn dặn bạn đó, nhớ rửa tay sạch sẽ trước và sau khi ăn nhé!

5. Đi lại

Ai cũng hiểu các loại tàu, ô tô buýt hay xe taxi vốn đầy rẫy vi trùng. Hãy dành chút thời gian giũ sạch các vị khách nguy hiểm này nếu bạn không có thiện ý mời chúng về phòng ngủ của bạn.

6. Lối sống

Hãy duy trì một lối sống lành mạnh với chế độ ăn uống và tập thể dục hợp lý. Một thân thể khỏe mạnh sẽ ngăn chặn virus hiệu quả hơn nhiều.

Tuy nhiên biện pháp dự phòng vi khuẩn nơi công sở tốt nhất là:

Hãy ở nhà khi bi ốm!

Nếu bị cúm khi đang ở VP, hãy tuân theo theo các luật lệ đơn giản sau đây để giúp các đồng nghiệp của bạn khỏe mạnh:

- Tránh xúc tiếp với các đồng nghiệp của bạn càng nhiều càng tốt

- Nếu ho hay hắt xì hơi, hãy lấy tay che lại

- Rửa tay thẳng tính

- Không sử dụng các thiết bị dùng chung như máy photocopy, dập ghim, máy pha cà phê hay bút

- Về nhà càng sớm càng tốt.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top