• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Hà Nội Những chứng bệnh làm suy yếu hoạt động vợ chồng

phongkhamkt1

Thành Viên Quen Thuộc
Khi thân của bạn gặp những triệu chứng bất ổn, dù là về thể chất hay tâm lý thì họat động dục tình ít nhiều cũng sẽ suy yếu đi. Dưới đây là 10 loại bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt vợ chồng.


Các bệnh về tim mạch

Các bệnh tim mạch không ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt dục tình. Tuy nhiên, bệnh động mạch vành chỉ ảnh hưởng đến tình dục khi các động mạch chảy vào bộ phận sinh dục nam bị tắc ngẽn. Trong trường hợp này, sự cương cứng sẽ giảm chất lượng. Trước khi điều trị bằng thuốc, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh các nguy cơ tương kỵ giữa các loại dược liệu.

Các bệnh về tuyến tiền liệt

Khoảng 40% nam giới ở độ tuổi trên 50 mắc các loại bệnh này . Tuy nhiên sự cố ở tuyến tiền liệt không cố định phải duyên do của sự bất lực. Những rối loạn đời sống tình dục ở bệnh nhân bị u tuyến tiền liệt thường phát xuất từ quan niệm rằng: các bệnh nhân bị suy giảm chất lượng cuộc sống do các rối loạn đường tiết niệu đi kèm với khối u.

Kỳ mãn kinh

Mãn kinh không phải là một bệnh nhưng trong giai đoạn này, âm đạo chịu những đổi thay nghiêm trọng: khô và mất độ đàn hồi có thể gây đau đớn khi quan hệ. Tuy nhiên, một hoạt động tình dục thẳng thớm có thể giữ cho âm đạo trở lại bình thường. Không giống với điều mà rất nhiều nữ giới lo sợ, mãn kinh không làm mất thèm muốn. Ngược lại một số nữ giới lại cảm thấy tự do hơn trong quan hệ. Xem thêm: bồn mátxa chân

Mất cân bằng hoocmôn ở nam giới

Vào một độ tuổi nào đó, cũng giống như mãn kinh ở đàn bà, nam giới cũng đối mặt với tình trạng gọi là sự tắt dục nam. Thực chất đó là sự sụt giảm sinh sản testosteron (hoocmon dục tình nam). Điều này có thể kéo theo sự giảm nhu cầu quan hệ, giảm khối lượng cơ, mật độ xương, thay đổi tính khí và giảm năng lượng.

Các bệnh ung thư

chừng độ trầm trọng của các hậu quả do ung thư gây ra với cuộc sống dục tình đổi thay theo mỗi người. Nhu cầu quan hệ giảm đi cùng với các trường hợp stress nặng nề, sự buồn chán vì tiến triển của bệnh và những thay đổi hình thức bên ngoài. Sự mệt mỏi, những rối loạn hoocmôn cũng dẫn đến giảm dục năng mạnh. Do lo sợ không toại nguyện bệnh chăn gối, đàn ông cũng có thể không cương cứng.

Việc điều trị bằng thuốc cũng như giải phẫu có thể dẫn đến những rối loạn về cương cứng khi quan hệ... Hơn nữa việc cắt bỏ một số cơ quan (ngực, dịch hoàn...) cũng có thể khiến bệnh nhân buồn chán và mất nhu cầu tình dục. Sau khi chữa bệnh, gia đình và người thân đóng một vai trò quan yếu trong việc giúp người bệnh xây dựng lại niềm tin vào bản thân.

Bệnh tiểu đường

trái lại với những gì người ta thường nghĩ, bệnh tiểu đường không ảnh hưởng đến nhu cầu dục tình. Hoạt động này còn được đề nghị để chống lại bệnh tật. Nhưng khi bệnh tiểu đường không được điều trị, nó có thể dẫn đến thương tổn về tâm thần, nguyên cớ của rối loạn cương cứng.

Các nguyên tố chính hệ trọng đến các rối loạn cương cứng ở bệnh nhân tiểu đường, giống như các người thường nhật, chính là tuổi tác và chất lượng quan hệ với bạn trăm năm. Tiểu đường chỉ là một ảnh hưởng phụ.

Các can thiệp phẫu thuật ở đàn bà

Thủ thuật cắt buồng trứng có thể được sử dụng trong trường hợp bị ung thư. Ngoài sự xuất hiện sớm của thời kỳ mãn kinh, người ta còn ghi nhận sự giảm dục năng ở nữ giới.

Thủ thuật cắt bỏ tử cung không phải lúc nào cũng làm rối loạn hoạt động tình dục, mà trái lại! Trên thực tiễn, phụ nữ bị u tử cung thường thấy đau khi quan hệ dục tình, sau khi phẫu thuật, họ thấy rằng sự đau đớn này đã biến mất, giúp tăng ham muốn, quan hệ liền, thậm chí đạt được cực khoái nhiều hơn. Chỉ có một bất tiện độc nhất vô nhị: Sự xuất hiện của hiện tượng khô âm đạo.

Những bệnh liên hệ đến tuỷ

tất thảy những tổn thương ở tuỷ cột sống của nam giới đều dẫn đến sự loạn năng cơ quan sinh dục- tiết niệu. Sự phóng tinh thường không diễn ra khi vùng lưng không được thoải mái. Điều này khiến cho cảm giác cực khoái giảm đi. Tuy nhiên, sự trìu mến và trí tưởng tượng trong quan hệ chăn gối có thể bù đắp được những thiếu hụt đó.

Viên khớp và bệnh về khớp khác

Bệnh về khớp không gây thiệt thòi cho đời sống dục tình, tuỳ theo vị trí các khớp bị bệnh, một số tư thế có thể gây đớn đau! Mỗi người, đều có những "mẹo vặt riêng", việc sử dụng gối đỡ ở những phong thái đặc biệt, vì mỗi người đều biết mình khó chịu ở đâu.

Stress và trầm cảm

Stress là một tiếng chuông báo hiệu cho thân thể bạn! Nó thể hiện bằng những cơn đau nhỏ khi thân chúng ta không còn khả năng đối diện với những căng thẳng thẳng thớm và lặp lại. Nếu những rối loạn này còn dằng dai, tốt hơn hãy hỏi bác sĩ.

Trầm cảm thỉnh thoảng cũng có hậu quả như stress, có can hệ đến trạng thái mệt mỏi chung, hay cáu kỉnh, cáu kỉnh. Nó có thể dẫn đến sự hờ hững trong quan hệ, không phải do tình cảm vợ chồng phai nhạt. Nếu các triệu trứng này không biến mất mau chóng, bạn nên gặp bác sĩ tâm lý để có hướng điều trị ăn nhập.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top