• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

TP HCM Những cách khắc phục mụn trứng cá hiệu quả nhất

drspiller

Thành Viên Quen Thuộc
Những cách khắc phục mụn trứng cá hiệu quả nhất - Bạn thường nghĩ chất dầu trên da mặt hay những cáu bẩn trên mặt là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng mụn trứng cá? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân hình thành mụn và những cách khắc phục mụn trứng cá hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

>> Trị mụn ở đâu hiệu quả nhất

Cứ bị stress là nổi mụn?

Điều này hoàn toàn sai lầm vì những stress thông thường mà hàng ngày chúng ta vẫn gặp về cơ bản không thể là nguyên nhân gây nổi mụn. Tuy nhiên, một số loại thuốc uống để giảm stress lại có tác dụng phụ là gây mụn trên mặt hoặc một vài vị trí nào đó trên cơ thể.


Nếu mụn xuất hiện cứ để nó được phát triển tự nhiên?

Điều này chỉ đúng một nửa vì khi nổi mụn, bạn không nên cậy hay nặn mụn mà nên đến gặp các bác sĩ về Da liễu để điều trị mụn trứng cá hoặc để các bác sĩ tu vấn giúp bạn. Bởi hiện nay với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ hiện đại sẽ là cách khắc phục mụn trứng cá dứt điểm mà không lo để lại sẹo.

Mụn hình thành do lười vệ sinh?

Nhiều người cứ nghĩ rằng chất dầu hay những cáu bẩn trên bề mặt da là nguyên nhân khiến da nổi mụn, thực tế lại không phải vậy. Thực ra, những mụn đầu đen là phần da chết bám lại trên bề mặt da chứ không phải chất bẩn gì đâu. Cách khắc phục mụn trứng cá hiệu quả là bạn nên rửa mặt sạch bằng sữa rửa mặt hai lần trong ngày và lau khô trước khi dùng kem trị mụn.

Ăn kiêng sẽ nổi mụn?

Có không ít người rất tin vào điều này. Tuy nhiên, chưa có một kết luận nào chứng minh ăn kiêng là nguyên nhân gây nên tình trạng mụn trứng cá. Vì vậy, bạn không nên quá kiêng khem vì sợ mụn mọc mà ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của mình nhé!

Da dầu thì mụn nhọt sẽ dễ sinh sôi nảy nở?

Đúng là những ai bị mụn thường có làn da dầu, nhưng da dầu là một triệu chứng do mụn gây ra chứ không phải là da dầu là nguyên nhân chính gây ra mụn nhọt. Vì khi bị mụn, các lỗ chân lông sẽ không được vệ sinh sạch sẽ mỗi khi rửa mặt, lâu dần các vi khuẩn và chất dầu sẽ tích tụ lại và làm cho tình trạng mụn phức tạp hơn.

Tham khảo thêm : Giá trị mụn tận gốc | Giá trị mụn ở thẩm mỹ viện
 

Ads HMO

Ads HMO

Top