• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Hà Nội Những biến chứng có thể bị của bệnh hạ cam mềm

phongkhamkt1

Thành Viên Quen Thuộc
Hạ cam mềm là bệnh xã hội truyền nhiễm qua con đường quan hệ tình dục là chính. Bệnh có những bộc lộ thường gặp ở bộ phận sinh dục cả nam và nữ với các vết loét, mủm, gây đau ở vùng bệnh. Hạ cam mềm có các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh nếu không được chữa trị kịp thời. Có thể bạn quan tâm: benh sui mao ga co gay vo sinh khong

trình bày của bệnh hạ cam mềm

- Trực khuẩn lây bệnh qua con đường dục tình và thâm nhập vào vết trầy xước ở bộ phận sinh dục. Sau khoảng thời kì từ 3 – 5 ngày xuất hiện mụn mủ nhỏ, chóng vánh vỡ ra tạo thành vết loét.

Các vết loét tự lây sang vùng kề cận gây ra tổn thương loét lớn hơn . Vết loét có đáy chơm chởm, nhiều mủ, bờ lôm nhôm, rất đau, dễ chảy máu gãi.

- Ở nam giới bệnh xuất hiện ở bao quy đầu, rãnh quy đầu, quy đầu, niệu đạo, bìu, hậu môn, họng…

- phụ nữ có các vết loét ở cửa mình, âm đạo, lỗ đít, họng… vết loét đối xứng nhau. Bệnh nhân đau khi đi tiểu và quan hệ tình dục. Vết loét này giống như săng giang mai thời kỳ đầu.

Các biến chứng khi mắc hạ cam mềm

Hạ Cam mềm xuất hiện vết loét tạo điều kiện cho vi khuẩn lây truyền dễ dàng hơn qua đường tình dục và các nhiễm khuẩn đường sản xuất khác.

Bệnh hạ cam không được điều trị kịp thời có thể trở thành “điều kiện thuận lợi” gây ra lây HIV – có thể làm thay đổi hình thể lâm sàng của vết loét hạ cam làm cho chẩn đoán gặp khó khăn hơn. do vậy người mắc bệnh hạ cam cần thiết phải điều trị sớm, đặc biệt ở những người nhiễm HIV.

Việc điều trị muộn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Cách phòng bệnh hạ cam mềm

Hạ cam mềm là bệnh lây truyền qua quan hệ dục tình với người đang mắc bệnh thành ra không quan hệ dục tình là biện pháp ngăn ngừa vững chắc nhất.

Người bệnh cần vận dụng các biện pháp dục tình an toàn như dùng bao cao su, quan hệ chung thủy một vợ một chồng…Quan hệ với chỉ một bạn tình khỏe mạnh là cách an toàn nhất để phòng tránh lây nhiễm.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top