Nguyên nhân gây bệnh viêm dạ dày hội chứng ruột kích thích?

Thảo luận trong'Giới thiệu, Quảng cáo' thời gian 22/10/18.

 1. Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
 2. Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
 3. Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)
 1. Nguyên nhân gây bệnh viêm dạ dày hội chứng ruột kích thích?

  Thảo luận trong'Giới thiệu, Quảng cáo' thời gian 22/10/18.

  HMO - Viêm dạ dày hội chứng ruột kích thích là tình trạng người bệnh vừa bị viêm dạ dày vừa bị rối loạn chức năng ở ống tiêu hóa với biểu hiện chủ yếu là ở đại tràng, nguyên nhân chủ yếu là do niêm mạc ở dạ dày và đường ruột bị kích ứng bởi nguồn thức ăn lạ đưa vào.
  Nguyên nhân gây bệnh viêm dạ dày hội chứng ruột kích thích:

  – Do sử dụng nhiều các chất gây hại cho dạ dày, ví dụ như ăn nhiều thực phẩm cay, chua, nóng, sử dụng nhiều bia, rượu, cà phê, chè đặc, các loại đồ ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn, đồ có chứa nhiều dầu mỡ… http://dakhoapacific.jugem.jp/?eid=18

  – Do yếu tố tâm lý: bạn cần biết rằng hệ thống thần kinh ruột và hệ thống các dây thần kinh trung ương có mối liên hệ mật thiết với nhau, do đó nếu như bạn bị căng thẳng, áp lực, stress trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến dạ dày và gây viêm.

  – Do đường ruột bị kích ứng bởi những thức ăn lạ, nhất là đồ ăn sống như hải sản sống, gỏi tôm, gỏi cá….đặc biệt là những ký sinh trùng, vi khuẩn sống có trong nguồn thức ăn này sẽ xâm nhập dạ dày gây viêm cũng như rối loạn tiêu hóa.

  – Do bị rối loạn nhu động ruột, nếu như nhu động ruột tăng cao sẽ gây tiêu chảy còn nếu nhu động ruột giảm sẽ gây táo bón.

  [​IMG]

  – Do vi khuẩn helicobacter pylori gây ra: loại vi khuẩn này sống ký sinh ở lớp nhày của niêm mạc dạ dày, chúng sẽ tiết ra chất độc gây viêm dạ dày cũng như làm đảo lộn chức năng tiêu hóa của dạ dày, gây hội chứng kích thích đường ruột.

  Viêm dạ dày hội chứng ruột kích thích có những triệu chứng gì?

  – Bị rối loạn chức năng tiêu hóa: điển hình với các biểu hiện như đầy bụng, chậm tiêu hoặc là ăn không tiêu, đầy tức bụng, trào ngược dạ dày thực quản, hay bị nôn ói thức ăn ra ngoài sau khi ăn, thậm chí là nôn ra cả thức ăn của ngày hôm trước.

  – Đại tràng co thắt: chức năng của đại tràng bị rối loạn và gây ra các triệu chứng như ỉa chảy hoặc là bị táo bón.

  – Thường xuyên xuất hiện các cơn đau bụng, co thắt bụng, cơn đau có thể xuất hiện âm ỉ nhưng cũng có lúc đau dữ dội, đau quằn quại, nhất là khi người bệnh ăn nhiều đồ chua cay, đồ nóng hoặc uống bia rượu, ăn đồ sống.
  – Ngoài cảm giác đau thì người bệnh sẽ thấy nóng rát trong bụng, bụng cồng kềnh.

  – Người bệnh thấy chán ăn, ăn không có cảm giác ngon miệng, nhìn thấy thức ăn là chán.

  – Khi đi đại tiện nếu để ý kỹ sẽ thấy có nhiều chất nhày ở trong phân, phân có màu đen, thậm chí là còn kèm theo lẫn cả máu.

  – Hay bị nôn, buồn nôn, nhất là sau khi ăn, nôn ra nhiều dịch chua

  – Bị sút cân đột ngột không rõ nguyên nhân, người luôn trong trạng thái bị mệt mỏi
  : quỳnh lưu

  Loading...

  Chia sẻ trang này

  benhvienkim

  Tác giả: benhvienkim

  Lính mới

  Bài viết: 7
  Đã được thích:
  0
  #1
 2. Bình luận0 Đăng bình luận