• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Nguy cơ thanh toán quỹ bảo hiểm y tế vượt hàng ngàn tỷ đồng

HMO

Administrator
Staff member
Bảo hiểm xã hội (BHXH) Nghệ An ngày hôm (3/5) cho biết, năm 2017, nguy cơ vượt quỹ bảo hiểm y tế sẽ hơn 1.700 tỷ đồng.

Theo đó, quý I/2017, các cơ sở khám, chữa bệnh tại Nghệ An đã đề nghị thanh toán theo chế độ Bảo hiểm y tế (BHYT) hơn 700 tỷ đồng, tăng 75% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nếu đà sử dụng quỹ duy trì như trên thì năm 2017 tổng chi các cơ sở khám, chữa bệnh đề nghị, sẽ đạt trên 3.500 tỷ đồng, vượt quỹ khoảng 1.700 tỷ đồng; trong khi dự toán vượt quỹ cho phép của Nghệ An chỉ là 800 tỷ đồng


Phòng khám bảo hiểm y tế bệnh viện thành phố Vinh
Qua theo dõi, số bệnh nhân đi khám, chữa bệnh 2 lần trở lên chiếm 65% trong quý 1/2017. Một bộ phận lớn trong đó không thuộc nhóm bệnh mãn tính, tái khám theo hẹn, có những trường hợp khám nhiều lần trong 1 tháng được BHXH Nghệ An khoanh vùng như: bệnh nhân Trần Hữu Hoàng, khám 62 lần, bệnh nhân Nguyễn Hữu Nhuần, khám 57 lần, bệnh nhân Trịnh Hồng Thắng, khám 29 lần; Ước tính trung bình mỗi tháng có người đi khám tới hơn 20 lần.

Trước đó, 6 tháng đầu năm 2016, BHXH Nghệ An đã từ chối không thanh toán BHYT gần 52,6 tỷ đồng, trong đó có 34,3 tỷ đồng chờ xin ý kiến BHXH Việt Nam.

Theo VOV
 

Ads HMO

Ads HMO

Top