• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An: Ăn bún, người đàn ông nuốt luôn hàm răng giả

S.Lum

Lính mới
Khi ăn bún ông Ngân vô tình nuốt luôn hàm răng giả 6 chiếc của mình vào thực quản, may mắn sau đó ông được các bác sĩ lấy ra an toàn.

thông tin từ bệnh viện HN ĐK Nghệ An cho biết, bệnh viện vừa gắp thành công dị vật là một hàm răng giả gồm 6 chiếc từ thực quản của một nam bệnh nhân.

Trước đó, bệnh nhân Nguyễn Văn Ngân (53 tuổi, trú tại thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) nhập viện HNĐK Nghệ An trong tình trạng đau rát sau vùng xương ức, nuốt vướng và khó. Bệnh nhân Nguyễn Văn Ngân cho biết, trong lúc ăn bún buổi sáng thì vô tình nuốt trôi cả hàm răng giả.

Khi phát hiện mình đã vô tình nuốt luôn hàm răng giả ông Ngân cố tìm cách để lấy nó ra ngoài nhưng không được. Ngay sau đó ông đã tìm đến bệnh viện nhờ các bác sĩ giúp đỡ.

Qua nội soi qua đường miệng các bác sĩ phát hiện hàm răng giả với 6 cái răng đang mắc kẹt tại thực quản của bệnh nhân này.

Bác sĩ chuyên khoa II Tăng Xuân Hải – Trưởng khoa Tai mũi họng bệnh viện HNĐK cho biết: Bằng dụng cụ qua máy nội soi, cùng với sự hỗ trợ của gây mê giãn cơ, chúng tôi thao tác nhẹ nhàng, lựa chiều xoay từ từ gắp thành công hàm răng giả này ra ngoài, tránh tối đa những tổn thương niêm mạc thực quản. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân ổn định, đang cho ăn qua sonde.”

Bác sỹ cũng khuyến cáo thêm, để tránh mắc phải dị vật, người dân nên thận trọng khi ăn uống, không ăn vội vàng,. Với những người có răng giả thì càng nên cẩn trọng khi ăn, nhất là răng giả đã dùng lâu ngày có thể bị mòn, bị lỏng chân, không bám chặt vào hàm và rơi ra rất nguy hiểm vì dễ lọt vào đường ăn và đường thở. Khi đã lỡ nuốt sặc hay hít sặc, thì nên nhanh chóng đến bệnh viện để được can thiệp kịp thời tránh việc dị vật làm tổn thương nặng gây khó khăn cho quá trình điều trị.

Hiện tại sức khoẻ của bệnh nhân đã ổn định.
-Lum-
 

Ads HMO

Ads HMO

Top