• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Nghẹn ngào phút giây đưa nữ sinh viên tình nguyện về đất mẹ

HMO

Administrator
Staff member
Chiều muộn, chiếc xe chở linh cữu em Hải về đến đầu xã Hội Sơn, huyện miền núi Anh Sơn như nghẹn lại. Bầu không khí tang thương hơn bao giờ hết.

Dòng người đổ ra từ các ngã đường thôn xóm. Người đông đúc bao quanh chiếc xe tang đưa em Phan Thị Hải - sinh viên trường ĐH Ngoại thương (Hà Nội) bị lũ cuốn khi tham gia hoạt động tình nguyện tại Quảng Ninh.

Sự ra đi đột ngột của em Phan Thị Hải đã làm cho người mẹ, người cha, anh em, họ hàng… khóc nghẹn từ cả ngày nay. Chính quyền xã Hội Sơn cho biết, em Phan Thị Hải sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xóm 9.

Gia đình có 2 anh em, Hải là con thứ 2. Gia cảnh khó khăn, cuộc sống nông thôn thiếu thốn đủ đường, hiểu được điều đó, không để phụ lòng cha mẹ những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường Hải luôn là học sinh giỏi. Hải luôn là tấm gương để bạn bè, thầy cô thương mến.

Hải cũng là học sinh giỏi toàn diện 12 năm liền, giành được nhiều thành tích xuất sắc như: Giải nhất môn Tiếng Anh cấp huyện, đạt giải IOE cấp tỉnh.

Đặc biệt, Hải thi đỗ vào trường Đại học Ngoại thương với điểm số 25,75, kết thúc năm nhất với tổng điểm đạt loại xuất sắc 3,75/4. Trong thời gian học đại học, Hải luôn sống chan chứa tình cảm, hòa đồng, năng nổ và nhiệt tình…


Chiếc xe tang đưa linh cữu em về đến quê.
Cũng vì thế, ngày nhận tin Hải mất đột ngột dường như cả xã miền núi Hội Sơn ai cũng tiếc thương cho em. “Cháu Hải thật đáng để mọi người học tập. Ở nhà cháu luôn biết kính trên nhường dưới, lễ phép, giúp đỡ bạn bè trong học tập, luôn là học sinh đứng đầu của xã…

Nghe tin Hải mất tôi không thể tin nổi điều đó là thực. Nay tận mắt nhìn thấy di ảnh em, thấy xe tang đưa quan tài về em nằm trong đó mà lòng tôi như chết lặng lại”, một người dân cạnh gia đình Hải chia sẻ.

Còn trên trang Facebook cá nhân của mình, trước ngày lên đường đi tình nguyện, Phan Thị Hải đã viết: "Những ngày này ở Hà Nội như nóng hơn bao giờ hết. Bởi cái nắng chói chang len lỏi qua từng cánh hoa phượng cháy đỏ rực, hay vì mỗi người đang thấy trong lòng rạo rực một ngọn lửa vô hình giục giã bước chân".

Cũng từ status này Hải đã mãi ra đi khi tuổi chưa đầy 20...
Như Dân trí đã đưa tin trước đó, trong chuyến tình nguyện hè 2016, em Phan Thị Hải (19 tuổi, sinh viên năm 2, Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội, quê ở xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) cùng hai sinh viên tình nguyện đã bị lũ cuốn trôi.


Mọi người trong xã ra đón Hải trong tâm trạng xót xa, buồn đau đến tột cùng.

Nhiều người đã vây kín xe, khóc lóc khi nhìn qua tấm kính xe ...

Bà con lối xóm ai cũng không cầm được nước mắt khi ngày trở về Hải nằm trong quan tài.

Mẹ Hiền đau đớn tột cùng. Nỗi đau giằng xé tâm can của bà chắc không bao giờ vơi.

Bạn bè của Hải đã không cầm được nước mắt.Bà Hiền luôn ngất lên xuống khi nhận hung tin.

Khi nhìn di ảnh của Hải, cả làng xóm, cả cái xã miền núi này dường như chìm trong nỗi xót xa, tiếc thương.

Anh Nguyễn Đình Hùng - Bí thư tỉnh Đoàn Nghệ An đến thắp hương, chia buồn cùng gia đình em Phan Thị Hải.
Theo Nguyễn Duy, Dân Trí
 

Ads HMO

Ads HMO

Top