• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Ngư dân Nghệ An được hỗ trợ gần 8,3 tỷ đồng đánh bắt vùng Hoàng Sa

HMO

Administrator
Staff member
Đánh bắt vùng biển xa để khai thác nguồn lợi và tham gia bảo vệ Tổ quốc đang được nhiều ngư dân Nghệ An hưởng ứng. Đã có 33 tàu được hưởng chính sách với số tiền 8,3 tỷ đồng.


Tàu sắt đánh cá vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa cập bến Lạch Quèn. Ảnh: Trân Châu
Thực hiện Quyết định 48/2010/QĐ-TTg ngày 13/7/2010 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách khuyến khích, hỗ trợ khai thác, nuôi trồng hải sản và dịch vụ khai thác hải sản trên các vùng biển xa, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Quyết định số 5694/QĐ-UBND ngày 16/11/2016 về việc phê duyệt danh sách đối tượng được hỗ trợ, mức hỗ trợ năm 2016 cho 33 chủ tàu, với kinh phí hỗ trợ là 8 tỷ 299 triệu đồng.

Đến hết năm 2016, theo báo cáo, Chi cục thủy sản đã thanh toán cho các chủ tàu 8 tỷ .271 triệu đồng. Việc thanh toán kịp thời làm cho các chủ tàu yên tâm bám biển và đầu tư thêm tàu to máy lớn để khai thác vùng khơi.

Được biết năm 2017, Nghệ An đã có 200 tàu đăng ký đánh bắt ở vùng biển xa, trong đó chủ yếu là ngư dân Hoàng Mai và Quỳnh Lưu đăng ký.


Tàu cá Nghệ An đánh bắt vùng khơi. Ảnh Đào Tuấn
Nguồn Báo Nghệ An
 

Ads HMO

Ads HMO

Top