• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Quỳnh Lưu Ngư dân ‘đổi đời’ sau một đêm nhờ trúng mẻ cá hố nửa tỷ

HMO

Administrator
Staff member
Trong chuyến ra khơi, vào một đêm may mắn, tàu cá của 1 ngư dân Quỳnh Lưu đã đánh bắt được 5 tấn cá hố, cho thu nhập 530 triệu đồng.

Ngày 28/12, thông tin từ ông Trần Quang Vệ, Bí thư đảng ủy xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) xác nhận, một tàu cá của ngư dân trên địa bàn vừa may mắn đánh bắt được 5 tấn cá hố, cho thu nhập hơn nửa tỷ đồng chỉ trong một đêm. Chủ nhân của tàu cá là ngư dân Trần Xuân Danh, trú ở thôn Đại Bắc, xã Quỳnh Long (huyện Quỳnh Lưu).

Theo đó, vào ngày 26/12, tàu cá của ngư dân Trần Xuân Danh, mang số hiệu NA 99929 đang đánh bắt ở vùng biển Thanh Hóa - Nghệ An, thì phát hiện đàn cá hố, thông qua hệ thống máy dò ngang.

Ngay lập tức, các ngư dân có mặt quay thuyền, tung lưới và vây bắt. Chỉ sau khoảng 3 giờ đồng hồ, các ngư dân đã thu được hơn 5 tấn cá hố. Được mẻ cá lớn, anh em thuyền viên thu dọn ngư cụ, quay vào bờ vào sáng 27/12.


Số cá Hố tàu cá của ngư dân đánh bắt được.
Được biết, với hơn 5 tấn cá hố này, anh Danh đã bán được số tiền 530 triệu đồng. Sau khi trừ các chi phí, lần ra khơi này anh Danh thu nhập hơn 450 triệu đồng. Trong số này, chủ tàu hưởng từ 80 triệu đồng, còn lại chia đều cho 16 ngư dân tham gia.

Anh Danh cho biết, tàu cá của anh mới được đóng và đi vào hoạt động cách đây khoảng 3 tháng, trị giá 18 tỷ đồng, với hình thức đánh bắt bằng lưới vây rút chì. Đây là chuyến ra khơi lần thứ 3 của chiếc tàu này, chuyến đi mới khoảng 1 tuần.

“Đánh bắt trên biển thì may mắn là yếu tố quan trọng, trong 2 lần trước cũng đánh được cá nhưng không trúng đậm bằng chuyến này”, anh Danh vui mừng chia sẻ.

Anh Danh nói thêm, sau chuyến này thì thuyền của anh sẽ đi tiếp 2 chuyến nữa mới về nghỉ Tết.


Chiếc tàu của ngư dân Danh (giữa)
Ông Trần Quang Vệ thông tin, tàu vỏ sắt của anh Danh là một trong những tàu nằm trong dự án hỗ trợ đóng tàu vỏ sắt của thị xã Cửa Lò. Bình quân mỗi chiếc tàu vươn khơi 5-10 ngày. Mỗi chuyến như vậy, ngư dân thu về hàng chục tấn cá các loại, thu nhập từ 100 - 300 triệu đồng.

“Sắp tết, các ngư dân đang tích cực ra khơi, thời gian gần đây nhiều tàu cá trên địa bàn cũng gặp may mắn và thu được sản lượng cao. Cũng có tàu kiếm được hơn 300 triệu/đồng rồi, nhưng may mắn như tàu của anh Danh thì rất hiếm. Hy vọng trong thời gian tới, nhiều người dân sẽ trúng đậm như vậy”, ông Vệ nói.

Theo NĐT
 

Ads HMO

Ads HMO

Top