• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Người tiêu dùng vẫn “khát” thực phẩm an toàn

HMO

Administrator
Staff member
Đó là cảm nhận chung của nhiều đại biểu và người dân tham dự hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết 01/NQ-HNDT ngày 9.5.2016 của Ban Chấp hành Hội ND tỉnh Nghệ An khóa VIII về “Tuyên truyền, vận động nông dân tổ chức sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ thực phẩm an toàn”. Hội nghị do Hội ND TP.Vinh tổ chức ngày 16.6 tại khuôn viên Nhà văn hóa phường Vinh Tân.

Báo cáo của Hội ND, sau 1 năm thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Hội ND tỉnh, các cấp Hội ND thành phố đã tổ chức 129 buổi tuyên truyền với 6.925 lượt người tham gia. Các cấp Hội ND thành phố cũng cung cấp tài liệu tuyên truyền về vệ sinh ATTP; tranh thủ sự tham gia của các cơ quan chuyên môn như trạm thú y, trạm BVTV... để tổ chức các diễn dàn khuyến cáo người dân cách nhận diện sản phẩm bẩn.


Ngay từ sáng sớm, trước khi hội nghị khai mạc, các gian hàng của Hội ND các phường, xã đã có rất nhiều khách hàng tìm đến mua sản phẩm. Ảnh: H.M
Hội ND thành phố đầu tư nguồn vốn vay từ Quỹ Hỗ trợ nông dân thực hiện các dự án xây dựng mô hình kinh tế theo quy chuẩn an toàn với tổng số 1,8 tỷ đồng cho trên 50 hộ tham gia. Các cơ sở Hội triển khai nhiều mô hình như: Nuôi tôm an toàn sinh học; trồng nấm; sản xuất rau củ quả an toàn; không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi gà, lợn thịt; làm giò chả sạch và chế biến tinh bột nghệ, tinh dầu sả, bột sắn dây, mắm dưa cà các loại. Một số mô hình cho hiệu quả bước đầu, góp phần khuyến khích nông dân tham gia sản xuất, kinh doanh, chế biến nông sản, thực phẩm an toàn cho cả người sản xuất và người tiêu dùng.

Ngoài ra, Hội còn làm cầu nối giúp nông dân liên kết với các công ty, các cửa hàng kinh doanh nông sản an toàn trên địa bàn để sản xuất theo các đơn hàng. Hướng dẫn thành lập câu lạc bộ “Gia trại tổng hợp” để liên kết giúp đỡ nhau trong sản xuất.

Hội nghị không chỉ được sự quan tâm theo dõi, đóng góp ý kiến của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể mà còn thu hút đông đảo hội viên, nông dân, người tiêu dùng bởi sự hiện diện của 16 gian hàng nông sản đến từ các cơ sở Hội và cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố. Trước giờ khai mạc hội nghị, hầu hết các nông sản, thực phẩm tại các gian hàng đã được người tiêu dùng mua gần hết…

Theo Hoàng Mai (Dân Việt)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top