• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Người phụ nữ quyền lực đứng phía sau đại gia Lê Thanh Thản là ai?

HMO

Administrator
Staff member
Phía sau sự thành công của chuỗi khách sạn Mường Thanh là sự cống hiến nhiệt tình của người phụ nữ này để giúp ông Thản có những giây phút thực hiện sở thích hút thuốc lào và uống chè xanh.

Ông Lê Thanh Thản (sinh năm 1949) trong mắt nhiều doanh nhân khác là một "ca lạ". Ông vốn là một doanh nhân được xếp vào dạng "vô danh tiểu tốt" và lập nghiệp bằng nghề đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng ở miền núi (công ty tư nhân đầu tiên thành lập năm 1987), sau đó vươn sang Lào.

Ông Thản mở rộng việc làm ăn xuống Hà Nội năm 2000 với việc mua một mảnh đất trong Khu Đô thị Linh Đàm để xây khách sạn Mường Thanh và khu căn hộ nhỏ.


Nhờ có người phụ nữ quyền lực phía sau này mà đại gia điếu cày Lê Thanh Thản có thể thực hiện sở thích hút thuốc lào, uống chè xanh. Ảnh: ANTT
Từ đó đến nay, vị đại gia thích hút thuốc lào vặt, khoái ăn cá trích, đậu phụ chấm mắm tôm này tiến hành đầu tư xây nhiều khu chung cư nhất ở Hà Nội (30 toà, mỗi toà 400 căn, với dân số tương đương một quận).

Nhắc đến đại gia Lê Thanh Thản là nhắc đến những cái tên như "đại gia điếu cày" hay "đại gia Mường Thanh" và cả "đại gia Diễn Châu" ông sinh ra từ mảnh đất Nghệ An nghèo khó nhưng xét về tên tuổi thì ông đứng ngang với những "chúa đảo Tuần Châu" và cả Phạm Nhật Vượng.

Không ai có thể đo được số tài sản mà ông đang sở hữu đủ để thấy nó "khủng" như thế nào. Tuy nhiên, có một điều ít ai biết rằng, các dự án của ông Thản luôn có sự hỗ trợ từ "cánh tay phải" đắc lực nhất là với chuỗi khách sạn Mường Thanh. Và, người đó không ai khác chính là ái nữ của gia tộc họ Lê - Lê Thị Hoàng Yến.


Cánh tay phải đắc lực của ông Thản chính là cô con gái Lê Thị Hoàng Yến. Ảnh: Báo giao thông
Lê Thị Hoàng Yến sinh năm 1987, là con gái đầu của ông Lê Thanh Thản, cũng là người con duy nhất của vị đại gia này xuất hiện cạnh người cha tài ba trong lĩnh vực kinh doanh. Tuy sinh ra trong một gia đình giàu có, nhưng Hoàng Yến luôn không ngừng nỗ lực vươn lên bằng khả năng tự thân của mình. Vốn có niềm đam mê kinh doanh từ nhỏ, vậy nên sau 7 năm tu nghiệp ở Anh, cô quyết định quay về nước giúp cha mình xây dựng sự nghiệp gia đình.

Những công việc liên quan tới việc lựa chọn vị trí, lên kế hoạch đầu tư, thiết kế và xây dựng là do ông Thản cùng các cộng sự thực hiện thì Hoàng Yến đảm nhận công việc hoàn thiện nội thất, bố trí phòng ốc, quản lý và vận hành khách sạn.

Nhờ sự kết hợp khéo léo giữa quản trị hiện đại của nước ngoài với thực tế Việt Nam, Hoàng Yến đã xây dựng nên một "đế chế" hệ thống quản lý khách sạn theo mô hình dọc, chéo. Cũng vì có khoảng thời gian dài theo học ở nước ngoài nên cô biết cách mang xu hướng hiện đại "thổi" vào các ý tưởng đầu tư kinh doanh của cha.


Con gái vị đại gia điếu cày luôn là người mang xu hướng hiện đại vào ý tưởng kinh doanh của cha. Ảnh: Tiền phong
Trong nhiều quyết định, Lê Thị Hoàng Yến cho thấy sự bản lĩnh, cứng rắn và tài kinh doanh thiên bẩm của mình. Bởi thế, đại gia Lê Thanh Thản tự tin và ưu ái giao cho cô con gái đầu trọng trách nặng nề.

Tập đoàn khách sạn Mường Thanh do cô quản lý được biết đến là chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam với hệ thống hơn 50 khách sạn và dự án khách sạn được chia thành 4 phân khúc gồm Luxury, Grand, Holiday và Mường Thanh trải dài khắp đất nước. Cuối tháng 7/2016, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh đã khai trương khách sạn 5 sao Mường Thanh Luxury Vientiane tại Thủ đô nước CHDCND Lào, góp phần đưa thương hiệu đậm bản sắc Việt này vươn xa ra thị trường quốc tế.

Theo Người đưa tin, khi chia sẻ về bí quyết thành công của Tập đoàn khách sạn Mường Thanh, Lê Hoàng Yến cho hay: “Để có bộ máy tốt, Mường Thanh thực hiện chính sách “cầu hiền” đối với những người Việt đã có kinh nghiệm làm việc cho các tập đoàn quản lý khách sạn nước ngoài. Bởi vậy, nhiều nhân sự cấp cao đã về đầu quân cho Tập đoàn. Cách đây 3 năm, văn phòng Tập đoàn Mường Thanh chỉ có 2 người, giờ đã có 40 người giỏi chuyên môn và tâm huyết với công việc.Tiêu chí làm khách sạn của chúng tôi là “lấy giá rẻ, nhưng dịch vụ tốt để cạnh tranh”. Cùng là 5 sao nhưng giá phòng khách sạn của Mường Thanh chỉ bằng một nửa khách sạn của Tây.

Sinh ra trong gia đình quyền quý nhưng Lê Thị Hoàng Yến luôn cố gắng phấn đấu, nỗ lực hết mình. Ảnh: ANTT
Tuy sinh ra đã là “lá ngọc cành vàng” trong một gia đình quyền quý nhưng Lê Thị Hoàng Yến vẫn luôn phấn đấu, nỗ lực làm theo lời cha dạy “phải tự vươn lên bằng chính năng lực của mình”. Cũng nhờ có sự góp mặt của "cánh tay phải" đắc lực ấy mà "đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản dù cho mang gánh nặng trọng trách của cả Tập đoàn khách sạn Mường Thanh trên vai vẫn có được những phút thảnh thơi với điếu thuốc lào và chén chè xanh dân dã.
Nguyễn Quỳnh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN
 

Ads HMO

Ads HMO

Top