• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Người dân tố bị côn đồ truy sát, 3 lần tông xe vào người, công an vào cuộc điều tra!

HMO

Administrator
Staff member
Điều khiển xe ô tô tông thẳng vào đám đông khiến hai mẹ con bà Nguyệt bị thương. Không những thế, Đ còn có nhiều hành vi côn đồ khác như đe dọa người dân làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự địa phương… Khiến tập thể người dân tại đây phải “cầu cứu” đến Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An.

Bà Nguyệt bức xúc trình bày sự việc.
Suýt chết vì bị tông xe 3 lần
Theo nội dung đơn thư của tập thể người dân tại xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc và phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò, Nghệ An, nêu rõ: Vào khoảng 21h30’, ngày 14/2 (tức đêm 29 Tết), một số hộ dân tổ chức buổi tiệc tất niên tại sân bưu điện chợ Mai Trang, nằm sát bên tuyến đường 535 (TP Vinh - Cửa Hội) địa bàn giáp ranh giữa xã Nghi Xuân (huyện Nghi Lộc) với phường Nghi Hòa, TX Cửa Lò, Nghệ An.

Theo đó, đêm 29 Tết, Nguyễn Đình Đ (trú tại phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò) điều khiển chiếc xe ô tô mang BKS 37A - 392... đi đến khu vực người dân đang đốt lửa trại để đón năm mới. Lúc này, Đức điều khiển chiếc xe chạy sát qua vị trí đám đông đang tụ tập, đồng thời hạ kính xuống để quan sát. Đi phía sau chiếc ô tô còn có 2 xe máy chở theo 6 thanh niên trang bị nhiều hung khí như dao, kiếm.

Thấy việc Nguyễn Đình Đ vừa lái ô tô, vừa quan sát mọi người, không tập trung vào tay lái sẽ gây nguy hiểm, nhất là đối với trẻ em nên một số người có ra nhắc nhở. Tuy nhiên, Đ dừng xe lại, điện thoại gọi cho tốp thanh niên đi phía sau. Tốp thanh niên này mang theo hung khí lập tức tiến về phía đám đông để gây sự.

Thấy vậy, anh Nguyễn Cảnh Toàn (SN 1982, trú tại xã Nghi Xuân) đứng ra can ngăn. “Lúc đó tôi không biết họ có mâu thuẫn với ai nhưng để bảo vệ mọi người tôi đứng ra can ngăn. Nào ngờ họ lao thẳng vào tôi chém, rồi Đ lao thẳng xe vào tôi tông nhiều lần. Nếu không may mắn thì tôi và mẹ mình có thể đã chết dưới bánh xe của Đ rồi”, anh Toàn nhớ lại.Đơn thư người dân gửi cơ quan chức năng, cầu cứu Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An liên quan đến sự việc.
Bất ngờ bị chém nhưng anh Toàn đã kịp thời tránh được, đồng thời chiếc kiếm từ đối tượng chém anh Toàn bị tụt rơi ra. Anh Toàn ngã xuống vớ được một hòn đá để tự vệ, đối tượng thấy thế liền bỏ chạy. Nguyễn Đình Đ thấy thế liền nhấn ga ô tô tiếp tục lao thẳng về phía anh Nguyễn Cảnh Toàn.

Phát hiện chiếc xe đang lao thẳng về phía con trai mình nên bà Nguyễn Thị Nguyệt lao ra cứu con. Chiếc ô tô tông thẳng vào cả hai mẹ con anh Toàn khiến cả hai bị hất văng sang vệ đường. Mọi người nhanh chóng ứng cứu kéo bà Nguyệt vào. Anh Toàn chưa kịp cứu thì bị Nguyễn Đình Đ tiếp tục điều khiển ô tô nhấn ga lao thẳng về phía nạn nhân và mọi người để đâm.

Cú tông thứ 2 khiến anh Toàn bị hất văng lên nắp ca bô rơi xuống đất. Chưa dừng lại ở đó, Đ tiếp tục vòng xe lại khoảng 60m rồi nhấn ga lao thẳng về phía anh Toàn và mọi người lần thứ 3. Anh Toàn không thể chạy kịp nên tiếp tục bị chiếc xe tông thẳng vào hất văng lên nắp ca bô.


Nhiều người dân bức xúc trình bày sự việc với phóng viên.
Qúa bức xúc trước hành vi côn đồ, coi thường tính mạng con người của đối tượng nên những người dân tại đây đã lấy bát, đĩa, gạch … ném về phía chiếc xe của Nguyễn Đình Đ, đồng thời ngăn cản và để giải cứu anh Toàn. Bị chống trả quyết liệt, Nguyễn Đình Đ đã điều khiển xe ô tô về nhà mình cách đó khoảng 100m.

Nổ súng về phía đám đông để thị uy?
Sau 3 lần bị Nguyễn Đình Đ tông xe vào người, anh Toàn may mắn thoát chết, nhưng bị chấn động não tỷ lệ thương tật 5%, còn bà Nguyễn Thị Nguyệt bị chấn thương cột sống tỷ lệ thương tật 25%.

“Nó lao thẳng xe vào con tôi, thấy vậy tôi chỉ kịp lao ra để kéo con mình vào không ngờ nó tông cả hai mẹ con. Không chỉ riêng hai mẹ con tôi mà tính mạng của bao nhiêu người tại đây cũng bị coi thường. Vậy mà đối tượng vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật còn những người khác lại bị công an bắt đi. Tôi thấy quá bất công, chúng tôi sẽ làm rõ vấn đề này, không thể để một kẻ coi thường pháp luật đến thế được”, bà Nguyệt bức xúc.


Anh Nguyễn Cảnh Toàn người bị Đức tông xe đến 3 lần, nhưng sau đó lại bị công an "mời" làm việc bằng xe thùng.

Nhiều người dân ký đơn gửi GĐ CA tỉnh Nghệ An cầu cứu.
Trong đơn thư người dân gửi cũng nói rõ: Do quá bức xúc trước hành vi coi thường tính mạng của mọi người, coi thường pháp luật của Nguyễn Đình Đ nên khi xảy ra sự việc, bà con nhân dân đã kéo đến nhà của đối tượng này để nói chuyện cho ra lẽ phải. Tại đây, Đ nhiều lần dùng súng bắn về phía đám đông để thị uy. Sợ trúng đạn nên mọi người đành phải ra về.

Anh Nguyễn Văn Hải (SN 1974, trú tại phường Nghi Hòa) người chứng kiến sự việc cho biết: “Tôi thấy Đ lao xe về phía đám đông, rồi tông vào mẹ con bà Nguyệt đặc biệt là anh Toàn đến 3 lần. Ai ở đó cũng đều rất bức xúc trước hành vi của Đ”.

“Đêm hôm đó, chúng tôi kéo đến nhà Đ để nói chuyện cho rõ ràng, nhưng khi mọi người vừa đến nhà thì Đ đã dùng súng bắn khiến mọi người phải bỏ về. Nếu hôm đó mà lỡ ai dính đạn thì không biết làm sao nữa….”, một người dân nói tiếp.


Bà Nguyễn Thị Nguyệt phải chịu thương tật đến 25% sau khi bị xe ô tô của Đ tông phải. Bà vô cùng bức xúc khi thấy Nguyễn Đình Đ vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.
Sau khi sự việc xảy ra, Công an phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò và công an xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc đã có mặt tại hiện trường lập biên bản sự việc. Vì sự việc xảy ra tại địa bàn xã Nghi Xuân nên sau đó, công an huyện Nghi Lộc đã tiếp nhận điều tra làm rõ sự việc.

Ngay hôm sau, 3 trong số những người có mặt tại buổi lễ tất niên bị cơ quan công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An gọi lên trụ sở UBND xã Nghi Xuân làm việc. Những người này bị “áp tải” lên xe thùng rồi đưa về trụ sở công an huyện Nghi Lộc để làm rõ sự việc.

Trong khi đó Nguyễn Đình Đ vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Những nạn nhân trong vụ việc lại bị “mời” lên làm việc và áp tải đi bằng chiếc xe chở phạm nhân khiến nhiều người dân tại đây vô cùng bức xúc, làm đơn gửi tới cơ quan chức năng và cầu cứu đến Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Cộng an tỉnh Nghệ An.

Trao đổi với PV Dân trí, Trung tá Nguyễn Trọng Tuệ - Trưởng Công an huyện Nghi Lộc cho biết: "Hiện chúng tôi đang điều tra làm rõ. Chúng tôi chưa cung cấp cho báo chí được, vì đang nằm trong khuôn khổ điều tra. Khi nào có kết luận điều tra, khởi tố chúng tôi sẽ cung cấp cho báo chí. Theo tôi được biết, ở dưới họ viết đơn tùm lum lên cả...”.

PV sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc

Theo Nhóm PVĐT (dantri.com.vn)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top