• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Tương Dương Người đi rừng phát hiện cây nâm linh chi nặng hơn 50 kg

HMO

Administrator
Staff member
Cây nấm linh chi khủng được phát hiện tại một khu rừng giáp ranh giữa huyện Tương Dương với Lào. Với cân nặng 52,3 kg, rộng 0,5m, dài 1,2m, cao 0,65cm, cây nấm linh chi này được cho là lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Cây nấm khổng lồ có cân nặng 52,3 kg, rộng 0,5m, dài 1,2m, cao 0,65cm.
Cây nấm linh chi không lồ đã được ông Phạm Đình Toàn (làng Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương) vận chuyển về nhà mình.

Ông Toàn cho biết: “Cây nấm được tôi mua từ một người đi rừng với giá gần 30 triệu đồng, nấm được tìm thấy tại một khu rừng biên giới giáp Lào. Sau khi tìm thấy cây nấm linh chi khổng lồ này, phải đến 5 người vào rừng và sau một tuần mới đưa được về nhà.

Trên thân cây nấm khổng lồ này có 7 nhánh. Hiện tại, gia đình ông Toàn mới đưa về được 2 nhánh, 5 nhánh cây còn lại vẫn chưa thể lấy được. Ông Toàn cho hay: Trong 7 cây nấm nói trên, cây nhỏ nhất bằng chiếc mũ cối, còn cây lớn nhất nặng 51,3 kg.

Cây nấm nặng hơn 50kg được phát hiện tại khu rừng biên giới giáp nước bạn Lào.
Mới chỉ mang về nhà từ hôm qua, nhưng có người trả giá gần 80 triệu đồng nhưng gia đình ông Toàn chưa đồng ý bán. Cây nấm linh chi khổng lồ một mặt có màu đỏ mật ong, một mặt có màu trắng sữa.
Theo TPO
 

Ads HMO

Ads HMO

Top