• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Ngăn chặn ý đồ lừa ba bé gái đi lao động bất hợp pháp

HMO

Administrator
Staff member
Được một người phụ nữ gạ xuống Hà Nội làm "cave" tháng 30 triệu và hẹn sẽ đón ở bến xe Vinh, 3 thiếu nữ Lan, Nhàn và Thảo đã trốn gia đình bắt xe khách về TP Vinh...

Ngày 10-7, theo tin từ phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị vừa phối hợp với Phòng CSGT Công an Nghệ An ngăn chặn ý đồ lừa đảo ba bé gái đi lao động bất hợp pháp.

Qua xác định phát hiện có đối tượng dụ dỗ ba bé gái từ địa phương lên xe khách di chuyển về TP Vinh, vào khoảng 12h trưa ngày 9-7, tại khu vực đường QL46 thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Phòng CSHS Công an Nghệ An đã phối hợp với Phòng CSGT tuyến QL 46 Công an Nghệ An tiến hành dừng xe, phát hiện được các em đang trên đường xuống TP Vinh để gặp đối tượng.


Các em là nạn nhân của đối tượng lừa đảo
Tại Cơ quan điều tra, ba bé gái bao gồm: Vi Thị Phương Lan (15 tuổi), Lô Thị Nhàn (15 tuổi) và Vi Thị Thảo (14 tuổi) đều trú tại bản Piềng Ô, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương.

Các em đều khai nhận có một người phụ nữ tên Hiềm đã rủ các em ra Hà Nội làm nhân viên với mức lương 30 triệu đồng/tháng. Sau khi đồng ý, đối tượng đã chủ động cho tiền mua điện thoại để liên lạc và hẹn gặp. Sáng ngày 9-7, các em đã liên lạc với đối tượng và bắt xe khách về TP Vinh.

Em Lô Thị Nhàn, Bản Piềng Ô, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An cho biết:Có chị rủ bọn em xuống Hà Nội để làm việc, nói là xuống làm cave tháng 30 triệu, rồi bọn em xuống chị đón ở bến xe Vinh. Em và hai bạn đã trốn bố mẹ để đi gặp chị đó.
“Lúc đầu chúng em ở nhà nhắn tin với chị Hiềm, chị Hiềm bảo ngoài đó làm cave tháng 30 triệu, bảo chúng em xuống Vinh chị Hiềm đến đón rồi chúng em đi với chị Hiềm. Em không biết làm cave là làm việc gì, làm việc ở đâu, cụ thể thế nào không rõ nhưng thấy bảo có việc làm lương cao nên bọn em đi…” - em Vi Thị Phương Lan, Bản Piềng Ô, Xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An cho biết thêm.


Công an Nghệ An trao quà giúp đỡ các em và gia đình.
Sau khi xác định được danh tính cụ thể của các bé gái, lực lượng chức năng đã thông báo cho gia đình đến đón các em về địa phương. Đồng thời, tại cơ quan Công an, các em và người nhà cũng được các cán bộ tuyên truyền về hoạt động của các đối tượng lừa đảo, đối tượng mua bán người, cũng như việc nguy hại của loại tội phạm này. Lực lượng chức năng đã tiến hành tặng quà hỗ trợ cho các em trước khi quay trở về địa phương.

Đồng chí Thiếu tá Vi Văn Thương - Điều tra viên phòng CSHS Công an Nghệ An cho biết thêm: Hiện nay, chúng tôi đang tiếp tục thu thập thông tin để làm rõ về đối tượng đã có hành vi dụ dỗ các em trong thời gian sớm nhất, góp phần ngăn chặn nguy cơ tội phạm có thể tiếp tục xảy ra.

Theo Anh Tuấn (CAND)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top