• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Nữ sinh Lào xinh đẹp quyết tâm 'chinh phục' tiếng Việt vì tình yêu với Việt Nam

HMO

Administrator
Staff member
Thông minh, xinh đẹp, Phetsouthavong Souliphone là một trong 10 học viên tốt nghiệp xuất sắc của khoa tiếng Việt, khóa 14, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An.

Phetsouthavong Souliphone vừa tốt nghiệp xuất sắc khoa tiếng Việt Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An. Ảnh: NVCC
Sinh năm 1998, cô gái đến từ tỉnh Bô Ly Khăm Xay khi mới đến Việt Nam cách đây 8,9 tháng chỉ biết nói bập bẹ tiếng Việt. Sau quá trình học tập tiếng, bằng nỗ lực của mình, Souliphone không chỉ hoàn thành khóa học mà còn là 1 trong 10 học viên tốt nghiệp xuất xắc khóa 14 Tiếng Việt cơ sở, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An.

Cô Nguyễn Phước Mỹ - giáo viên chủ nhiệm của Souliphone nhận xét em là một học viên thông minh, chăm chỉ và ngoan ngoãn. Ảnh: Chu Thanh
Chia sẻ về quá trình "chinh phục" tiếng Việt - ngôn ngữ thường được hình dung với câu ca “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”, Souliphone cho biết, em rất yêu mến con người và đất nước Việt Nam nên đây là một trong những động lực chính giúp em học tốt tiếng Việt.

Đối với Souliphone, phần khó khăn nhất trong học tiếng Việt là cách phát âm với các thanh dấu. Bí quyết để em học tốt tiếng Việt là đọc sách, nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Việt cũng như kết bạn, nói chuyện tiếng Việt với các bạn Nghệ An.


Souliphone cho biết em rất yêu quý mảnh đất và con người Nghệ An. Ảnh: NVCC
Nghệ An là địa phương đầu tiên ở Việt Nam mà Souliphone đặt chân tới. Tuy nhiên, trước đó em đã được biết đến những câu chuyện thú vị về mảnh đất cũng như con người nơi đây thông qua những câu chuyện của người anh trai đang đi du học ở mảnh đất này.

Trong gần 1 năm, Souliphone không chỉ học tập, giao lưu văn hóa mà còn có nhiều trải nghiệm mới trên mảnh đất Nghệ An. Souliphone chia sẻ, em đã được đến thăm nhiều địa danh nổi tiếng của Nghệ An như biển Cửa Lò, Núi Quyết, Quê Bác…


Souliphone tại Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An. Ảnh: NVCC
“Trong số những nơi đi qua, em thích nhất là được đến thăm quê Bác - nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm ấu thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh” - Souliphone cho biết. Từ bé, Souliphone đã rất ngưỡng mộ lãnh tụ Hồ Chí Minh và Kaysone Phomvihane - hai vị chủ tịch vĩ đại của dân tộc Việt Nam và Lào. Chính vì vậy, khi đến thăm nơi Bác Hồ sinh ra, Souliphone đã không thể giấu được xúc động vì được biết thêm nhiều điều về thần tượng của mình.

Ước mơ của cô gái xinh đẹp đến từ đất nước Triệu Voi là mong muốn trở thành một bác sỹ giỏi. Ảnh: NVCC
Sau khi kết thúc khóa học tiếng Việt ở trường CĐ Sư phạm Nghệ An, Souliphone sẽ tiếp tục theo học ở trường Đại học Y Khoa Vinh để thực hiện giấc mơ trở thành bác sỹ để chữa bệnh cho mọi người cũng như để chăm sóc sức khỏe cho gia đình./.
Theo Chu Thanh (báo Nghệ An)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top