• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An "Nữ quái" lĩnh án 15 năm tù vì nhận lời mua hộ heroin

HMO

Administrator
Staff member
Thu kết thúc những ngày trả án ở trại vì tội mua bán ma túy trở về thì người chồng đã đi tù cũng vì tội danh trên. Hai năm sau, Thu lại một lần nữa đối diện với án tù khi thị nhận lời mua hộ ma túy cho Cả và bị bắt khi đang giao dịch với người đàn ông này.

Sáng 24-11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử hình sự sơ thẩm với bị cáo Lô Thị Thu (SN 1963) trú xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, Lô Thị Thu là con thứ 3 trong gia đình có đến 9 anh chị em. Cuộc sống nghèo khó nên Thu sớm thất học và nên duyên vợ chồng với Nguyễn Văn Hòa. Vợ chồng Thu có với nhau 3 mặt con. Vào năm 1999, Thu nhận án phạt 7 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.


Bị cáo Lô Thị Thu trong phiên xét xử sáng nay.
Năm 2014, Thu mãn hạn tù trở về thì người chồng lại đang thụ án ở Quảng Bình cũng vì ma túy. Đến sáng ngày 9-9, Thu đang ở nhà thì nhận được điện thoại của người đàn ông giới thiệu Cả rồi hỏi mua heroin. Qua điện thoại, Cả đồng ý mua 1 cây heroin với giá 25 triệu đồng. Thu đồng ý sẽ hỏi mua giúp, khi nào có hàng sẽ gọi Cả đến lấy.

Sau đó, Thu gọi điện hỏi mua của Hoàng Văn Tuyên (trú xã Lượng Minh) 1 cây heroin với giá 22 triệu đồng. Tối cùng ngày, Tuyên đưa hàng đến cho Thu. Nhận heroin, Thu nói với Tuyên là lúc nào bán được sẽ trả tiền và gọi điện cho Cả đến lấy hàng.

Khoảng 1 giờ sáng 10-9-2016, khi Cả và Thu đang tiến hành giao dịch mua bán heroin ở nhà Thu thì bị cơ quan công an phát hiện. Lợi dụng đêm tối Cả đã trốn thoát. Còn Thu bị bắt quả tang cùng với tang vật một cây heroin (trọng lượng 34,74 g).

Theo lời khai của Thu, cơ quan công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Tuyên nhưng Tuyên không có mặt tại địa phương nên cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý sau. Đối với Cả do không xác định được lai lịch, địa chỉ nên không có cơ sở để điều tra làm rõ.

Tại phiên tòa, Thu thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải đồng thời khẩn khoản xin nhận được sự khoan hồng của pháp luật để sớm được trở về đoàn tụ với gia đình. HĐXX sơ thẩm nhận định Thu nhận thức được pháp luật, biết tác hại của ma túy, chưa xóa được án tích lại tiếp tục có hành vi phạm tội nên cần xử phạt nghiêm minh. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Lô Thị Thu 15 năm tù.

Theo ANTĐ
 

Ads HMO

Ads HMO

Top