• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Nữ giáo viên tiếp tục bị "tố" lừa đảo trong thời gian chấp hành án treo?

HMO

Administrator
Staff member
Năm 2013 TAND TP Vinh tuyên phạt 36 tháng tù cho hưởng án treo về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với bà Trịnh Thị Minh Huệ, giáo viên Trường tiểu học Phúc Thọ, thường trú tại (xóm 16, xã Nghi Phong, Huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An). Tuy nhiên, trong thời gian thử thách bà Huệ tiếp tục bị “tố “lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

Bỏ khỏi nơi cư trú trong khi thử thách án treo
Ngày 13/8/2013 TAND TP Vinh tuyên phạt Trịnh Thị Minh Huệ, sinh 1973, trú tại xóm 16, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An 36 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 5 năm cấm đi khỏi nơi cư trú.

Sau khi nhận được uỷ thác, TAND huyện Nghi Lộc ra Quyết định số 47/2014/QĐ – CA về việc Thi hành hình án phạt 36 tháng tù cho hưởng án treo và thời gian thử thách là 05 năm về “tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Giao người bị kết án cho UBND xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An giám sát, giáo dục.

Quyết định ghi rõ mọi thay đổi nơi cư trú phải được sự đồng ý của các cấp quản lý và thông báo bằng văn bản cho Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp theo Điều 62 luật Thì hành án hình sự.


Quyết định Thi hành án phạt tù của Toà án nhân dân huyện Nghi Lộc đối với bà Trịnh Thị Minh Huệ về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Tuy nhiên, qua tìm hiểu thực tế bà Huệ không chấp hành có mặt tại nơi cư trú trong thời gían thử thách án treo. Ông Phạm Dũng Sỹ - Trưởng công an xã Nghi phong cho hay: “Kể từ khi nhận bàn giao ban công an xã đã nhiều lần triệu tập Trịnh Thị Minh Huệ lên làm việc, giao trách nhiệm, răn đe, giáo dục… nhưng Trịnh Thị Minh Huệ không chấp hành.

Kể từ tháng 3/2014 cho tới tháng 5/2017 Trịnh Thị Minh Huệ không có mặt tại địa phương, ở đâu không rõ, nhiều lần đến nhà gửi giấy triệu tập nhưng bà Huệ không ở nhà, hiện chúng tôi đã làm báo cáo gửi UBND huyện Nghi Lộc”.

Đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng về trường hợp một giáo viên mặc dù đang trong quá trình thi hành án nhưng vẫn lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
“ Ngựa quen đường cũ?”
Theo phản ánh đến báo Pháp luật Việt Nam ,sau khi được hưởng án treo, bà Huệ tiếp tục công tác tại Trường tiểu học Phúc Thọ không đi dạy nhưng vẫn hưởng lương và có dấu hiệu tiếp tục “lừa đảo” người khác. Nhằm làm rõ điều này, chúng tôi liên hệ với cô Dương Thị Thủy – hiệu trưởng trường tiểu học Phúc Thọ nhưng với lý do bận nhiều việc cô Thuỷ cô từ chối gặp phóng viên.

Làm việc với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Thông – Trưởng phòng giáo dục huyện Nghi Lộc, cho biết: “Theo báo cáo của trường năm 2014 đến năm 2016 bà Trịnh Thị Minh Huệ là lao động tiên tiến của trường tiểu học Phúc Thọ, chỉ năm học 2017 bà Huệ nghỉ 80 ngày trong đó có cả phép, cả không phép. Hiện nay, chúng tôi đang cho tổng hợp những ngày nghỉ không phép để xử lý theo quy định”.

Về việc có dấu hiệu lừa đảo, bà Võ Thị Hằng, trú tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc cho biết: Tôi và Bà Trịnh Thị Minh Huệ giáo viên Trường tiểu Phúc Thọ, là bạn bè cùng xã. Vào ngày 15/02/2017 bà Huệ về nhà tại xóm 16, Xã Nghi Phong thì anh Nguyễn Như Chiến trú tại số 12, đường Nguyễn Phong Sắc, phường Hưng Dũng, TP Vinh tìm đến nhà để đòi nợ. Bà Huệ gọi điện năn nỷ và xin tôi giúp đỡ. Vì tin tưởng tư cách đạo đức của một người giáo viên, đồng thời bà Huệ còn là bạn bè lâu năm nên tôi đồng ý cho bà Huệ vay 200 triệu đồng để trả nợ cho anh Chiến, hẹn ngày 20/4 sẽ trả toàn bộ số tiền vay của tôi.

Sau khi mượn tiền bà Huệ có chuyển khoản trả nợ cho tôi 3 lần tổng cộng là 80 triệu đồng, bà Huệ còn nợ tôi số tiền là 120 triệu. Nhiều lần tôi đến nhà nhưng không gặp bà Huệ, ba tháng đầu tôi gọi điện bà Huệ có nghe máy và khất lần khất lừa, hứa hẹn vài hôm nữa sẽ trả. Sau đó, bà ta giở giọng côn đồ, vô văn hóa, mấy tháng nay bà Huệ không nghe máy, cũng không có mặt ở nhà tại xóm 16, xã Nghi Phong.


Bà Võ Thị Hằng trao đổi với phóng viên.
Tiếp xúc chúng tôi, ông Nguyễn như chiến có xác nhận có việc bà Huệ nợ tiền và mới trả được 200 triệu. Theo bà Hằng thì bà đã nhiều lần tìm bà Huệ nhưng không gặp và đã tố cáo tới cơ quan chức năng: “Hiện tôi đã làm đơn tố cáo và đề nghị khởi tố vụ án hình sự gửi công an huyện Nghi Lộc”.

Về việc này lãnh đạo công an huyện Nghi Lộc cho biết: Chúng tôi có nhận được đơn và đang cho anh em điều tra xác minh làm rõ.

Nhằm tuân thủ những quy định của pháp luật trong thi hành án, quy định của nghành giáo dục, quyền lợi của người tố cáo. Đề nghị các bên liên quan sớm xử lý các vấn đề chúng tôi đã nêu ở trên bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật.

Theo Zen Linh (Phapluatplus.vn)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top