• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Nếu có thiệt hại về người do bão, người đứng đầu phải chịu trách nhiệm

HMO

Administrator
Staff member
Trong công điện khẩn về phòng, chống bão số 4, UBND tỉnh Nghệ An nêu, nếu địa phương để xảy ra thiệt hại về người, người đứng đầu phải chịu trách nhiệm.

Để kịp thời ứng phó với những diễn biến phức tạp của cơn bão số 4, UBND tỉnh Nghệ An đã có công điện khẩn số 11 gửi các huyện, thành phố, thị xã, sở, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Nội dung công điện nêu rõ: Đài khí tượng thủy văn Bắc Trung bộ tiếp tục theo dõi chặt chẽ, cập nhật các diễn biến của cơn bão, thông tin kịp thời cho UBND tỉnh, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn (PCTT – TKCN), các địa phương, đơn vị để chủ động triển khai đối phó với bão, mưa lũ.


UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu bằng mọi phương án thông báo, kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú bão an toàn.
Tích cực tuyên truyền về mức độ nguy hiểm của cơn bão để người dân chủ động phương án phòng chống, tránh tư tưởng chủ quan, bất cẩn … gây hậu quả đáng tiếc.

Địa phương nào để xảy ra thiệt hại về người, thì người đứng đầu địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Bằng mọi biện pháp kêu gọi các tàu thuyền đang ở ngoài khơi tìm nơi tránh, trú bão an toàn, yêu cầu hoàn thành trước 14h ngày 25/7.

Không để người ở lại trên tàu, thuyền trong lúc có bão, cấm các loại tàu, thuyền và phương tiện vận tải ra khơi.

Kiểm tra các phương án di dời dân, đặc biệt tại các vùng ven biển, cửa sông, nhà tập thể đã xuống cấp, không an toàn, khu vực vùng núi có nguy cơ sạt lở, lũ quét, lũ ống … Tổ chức di dời dân khi cần thiết, cương quyết cưỡng chế đối với những trường hợp không chấp hành lệnh di dời…

Đồng thời chiều 24/7, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng đã có cuộc họp trực tuyến đối với các địa phương để triển khai công tác phòng chống với bão số 4.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các ngành, địa phương kêu gọi tất cả tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn; Phát lệnh cấm biển đối với tất cả các tàu thuyền không ra khơi trên vùng biển Nghệ An từ 17h ngày 24/7.

Các ngành, địa phương phải có kế hoạch, phân công cụ thể và hoãn các cuộc họp không cần thiết để phòng chống bão, tránh tư tưởng chủ quan, hạn chế thấp nhất thiệt hại khi bão đổ bộ.

Theo Nhật Minh (VOV)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top