• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nam Đàn Một học sinh đuối nước khi đến đường đi học

HMO

Administrator
Staff member
Trên đường đi từ nhà ra để đến trường, một học sinh Trường THCS Nam Kim (huyện Nam Đàn) không may bị sa chân xuống ao nước gần nhà và chết đuối.

Trưa 15/10, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Phó Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho PV Dân trí biết, sự việc xảy ra tại địa bàn xã Nam Kim, huyện Nam Đàn.

Theo đó, vào đầu giờ sáng nay (15/10), em Phạm Ngọc Hoàng - học sinh lớp 8, Trường THCS Nam Kim, huyện Nam Đàn trên đường từ nhà đến trường để đi học. Tuy nhiên, trên đường đi em Hoàng không may bị sẩy chân và rơi xuống một cái ao gần nhà và bị chết đuối.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Trường THCS Nam Kim, Phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn và Sở GĐ&DT Nghệ An đã đến gia đình thăm hỏi, động viên chia buồn cùng gia đình em Hoàng.

Trước tình hình mưa lũ phức tạp, Sở GD&ĐT Nghệ An đã ra Công văn khẩn Số: 2111 /SGD&ĐT-VP về việc đôn đốc phòng tránh mưa bão. Công văn Sở này nêu rõ: Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng kết hợp của áp thấp nhiệt đới, gió mùa đông bắc và nhiễu động gió đông trên cao nên từ nay đến hết ngày 15/10, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to….


Diễn biến mưa xấu, Sở GD&ĐT Nghệ An đã ban hành Công văn cho học sinh nghỉ học.
Để chủ động đối phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ xảy ra, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trường học trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện ngay các nội dung sau đây:

Thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến của áp thấp nhiệt đới, mưa lũ để chủ động đối phó. Hiệu trưởng các trường học căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương để quyết định cho các em nghỉ học hay đến trường. Sẵn sàng triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên và phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất các công trình trường, lớp học khi xảy ra mưa bão.

Bố trí lực lượng trực tại đơn vị 24/24 giờ để theo dõi, chỉ đạo kịp thời các biện pháp phòng chống áp thấp nhiệt đới và mưa lũ. Phối hợp chặt chẽ với Ban phòng chống lụt bão tại địa phương để ứng cứu kịp thời khi có các tỉnh huống xấu do mưa bão gây ra. Riêng các huyện miền núi, các huyện có sông lớn chảy qua, cần đề phòng lũ ống, lũ quét và nước sông dâng lên bất ngờ.

Có kế hoạch phòng chống các dịch bệnh, kịp thời vệ sinh trường lớp, khắc phục hậu quả, tổ chức dạy bù cho học sinh sau khi mưa bão chấm dứt.

Theo Nguyễn Duy (Dân Trí)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top