• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Thanh Chương Một gia cảnh nhỏ cần cưu mang giúp đỡ lớn của xã hội

HMO

Administrator
Staff member
Anh Nguyễn Nhân Sơn (1976), tại xóm 3, xã Thanh Dương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang cần sự cưu mang, giúp đỡ của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và toàn xã hội.


Sinh ra trong một gia đình nghèo ở xóm 3 – Thanh Dương – Thanh Chương – Nghệ an. Tuổi thơ của Nguyễn Nhân Sơn phải chịu nỗi đau lớn khi người cha bị tai nạn mất sớm, mẹ cũng bỏ đi mang theo người em gái, anh phải sống với bà nội trong một gia cảnh nghèo khó. Do kinh tế quá hạn hẹp nên anh phải bỏ học giữa chừng đi khắp đó đây để kiếm kế mưu sinh. Đến tuổi trưởng thành anh đã quen và lập gia đình với chị Nguyễn Thị Thành và sinh hạ được 3 người con.


Những tưởng ông trời đã rất công bằng khi ban tặng cho anh một người vợ đảm cùng những đứa con ngoan nhưng sự thực phũ phàng lại một lần nữa "nhấn" anh xuống "đáy bùn đen" tồi tệ. Cậu con trai thứ 3 rất đỗi ngoan ngoãn của anh lại mắc căn bệnh ung thư xương quái ác. Thương con, vợ chồng anh Sơn tìm mọi cách để dành giật sinh mạng bé nhỏ ra khỏi lưới hái tử thần.Hiện tại, cháu Long đang điều trị tại bệnh viện Nhi Nghệ An.

Gác bỏ mọi công việc đồng áng, vợ chồng anh Sơn phải gửi 2 đứa con đầu cho ông bà ngoại và vay tiền để đưa cậu con trai thứ ba vào Sài Gòn chữa trị, Từ ngày con trai bị bệnh, từng con gà, con chó cho đến con bê (tài sản lớn nhất của gia đình) đã lần lượt "đội nón" ra đi. Trong căn nhà nhỏ giờ đây không còn gì có giá trị.Cuộc đời anh Nguyễn Nhân Sơn đầy rẫy bất hạnh và đau thương.

Tâm sự với chúng tôi, chị Thành chia sẻ: "Nhà chị đã đưa cháu đi chữa trị trong Miền Nam, tại bệnh viện Nhi Đồng 2 đã được một năm nhưng Bác sỹ cho biết bệnh cháu không chữa được, anh chị đã bán hết tài sản và vay mượn ngân hàng, anh em nhưng số tiền quá lớn. Riêng chuyền cho cháu một lọ thuốc của Việt Nam đã có giá 5 triệu đồng, còn thuốc của Pháp thì 7 triệu đồng mà đã chuyền đến hơn 10 lọ rồi, hiện tại gia đình không có đủ tài chính để lo cho cháu nữa. Thương con lắm nhưng không biết làm thế nào!".


Cháu Long (cậu con trai thứ 3 của anh Sơn) không ăn được gì mà chỉ uống nước suốt ngày, may chăng chỉ ăn được tý cháo gà. Do uống thuốc và chuyền kháng sinh quá nhiều nên khắp người cháu mọc đầy lông, các khớp tay khớp chân ngày càng to mà chân tay thì bị teo lại, hai má của cháu ngày càng phệ rất đáng thương.


Trước hoàn cảnh thương tâm của gia đình anh Sơn chị Thành, chính quyền xã Thanh Dương cũng đã có chính sách hỗ trợ và kêu gọi bà con giúp đỡ.


Hiện tại, cháu Long đang điều trị tại bệnh viện Nhi Nghệ An nhưng các bác sỹ chỉ cắt cơn sốt cho cháu, chỉ được vài ngày thì cháu lại bị lên cơn, bệnh viện khuyên gia đình chuyển cháu ra Hà Nội để điều trị nhưng chi phí của gia đình anh chị đã kiệt quệ.


Hoàn cảnh gia đình anh Sơn, chị Thành đang hết sức khó khăn và rất cần được hỗ trợ từ những tấm lòng hảo tâm giúp cháu Long kéo dài sự sống.


Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Nguyễn Nhân Sơn – Xóm 3 – xã Thanh Dương – Huyện Thanh Chương hoặc Lê Doãn Toàn (Bí thư đoàn xã Thanh Dương), số điện thoại: 0978014355.

Theo Gia Đình.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top