• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Một bệnh nhi tử vong bất thường tại bệnh viện

HMO

Administrator
Staff member
Rạng sáng nay 23.4, người nhà bệnh nhi Lê Thị Trâm (4 tháng tuổi) tập trung tại Bệnh viện Nhi Nghệ An để yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân gây tử vong bất thường của bé Trâm.

Anh Vương Viết Phong, người nhà cháu Trâm, cho biết ngày 21.4, thấy cháu có biểu hiện mệt mỏi, nôn nên bố mẹ cháu là anh Lê Xuân Minh và chị Trần Thị Hồng (ngụ ở xóm 4, xã Phúc Thọ, H.Nghi Lộc) đã đưa đến Bệnh viện Nhi Nghệ An để khám.
Tại đây, sau khi khám, bác sĩ nói cháu bình thường và cho về nhà để chăm sóc.
Chiều 22.4, thấy cháu Trâm không khỏe nên vợ chồng anh Minh lại đưa đến bệnh viện để được khám lại và được bác sĩ cho nhập viện, điều trị tại Khoa Tiêu hóa.

Chị Trần Thị Hồng và người nhà cháu Trâm trước bàng hoàng trước nỗi đau mất con
Đến 20 giờ cùng ngày, khi cháu Trâm đang được truyền dịch thì có ba y tá đến lấy máu của cháu để đi xét nghiệm. Thấy cháu thở yếu nên các y tá này cho cháu thở ôxy. Khi đang thực hiện lấy máu thì cháu Trâm khóc thét lên vì đau và ngay sau đó cháu ngất lịm.
Cháu Trâm được đưa vào phòng hồi sức cấp cứu và đến 2 giờ sáng nay 23.4 thì gia đình được bệnh viện thông báo cháu đã tử vong.
Trước cái chết của cháu Trâm, người nhà sau đó đã yêu cầu bệnh viện phải làm rõ nguyên nhân cháu bị tử vong. Công an P.Hưng Dũng có mặt tại bệnh viện giữ trật tự và niêm phong hồ sơ bệnh nhi để cơ quan chức năng điều tra.
Trao đổi với PV, bác sĩ Dương Trọng Hoạt, Giám đốc Bệnh viện Nhi Nghệ An, cho biết hiện vẫn chưa kết luận được nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cháu Trâm bị tử vong.
Ông Hoạt cho biết sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã yêu cầu kíp trực báo cáo quá trình chẩn đoán và điều trị cho cháu Trâm và chưa phát hiện ra sai sót nào trong quá trình chẩn đoán, điều trị.
Bác sĩ Hoạt cũng cho biết hiện bệnh viện đã báo cáo với Sở Y tế và Công an TP.Vinh đề nghị thành lập hội đồng chuyên môn làm rõ nguyên nhân gây tử vong của cháu Trâm.
Cháu Trâm là con thứ hai của anh Minh, chị Hồng. Đến 7 giờ sáng nay, thi thể cháu Trâm vẫn đang được giữ tại Bệnh viện Nhi để chờ cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

ĐA nguồn ThanhNiên.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top