• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Một bác sĩ phó khoa bị người nhà bệnh nhân nhi đánh trọng thương

HMO

Administrator
Staff member
Thông tin từ bác sĩ Vương Trung Kiên - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất (Hà Nội) - cho biết, vào khoảng 12h30 trưa 16.4, một phó trưởng khoa của viện này đã bị hành hung dã man. Nạn nhân chảy nhiều máu ở vùng đầu, bất tỉnh tại chỗ và hiện phải theo dõi chấn thương sọ não.

Bác sĩ Dương bất tỉnh sau khi bị đánh - Ảnh do bệnh viện cung cấp.
Theo đó, người bị hành hung là bác sĩ Lê Quang Dương - Phó khoa Hồi sức cấp cứu, đồng thời là là Trưởng kíp trực ngày 16.4. Còn người hành hung là bố một bệnh nhi đang điều trị tại khoa Nhi – Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất.

Theo thông tin từ vị giám đốc bệnh viện, con của người hành hung bác sĩ nhập viện ngày 13.4, với chẩn đoán bị tiêu chảy do virus. Đến ngày 16.4, người nhà có yêu cầu chuyển viện và khi đó, bác sĩ Dương là Trưởng kíp trực đã xuống giải thích cho người nhà bệnh nhân.

Tuy nhiên, trong khi bác sĩ vẫn còn xem hồ sơ bệnh án thì bố của bệnh nhân nhi bất ngờ dùng một chiếc cốc thủy tinh đập thẳng vào đầu khiến bác sĩ Dương bất tỉnh. Không dừng lại ở đó, người nhà còn dùng nhiều lời lẽ thiếu kiềm chế với những nhân viên kíp trực. Sự việc chỉ dừng lại khi Giám đốc bệnh viện, cùng lực lượng công an có mặt.


Máu vẫn còn dính trên sổ theo dõi bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viên cung cấp.
“Lúc đó, thấy nhân viên báo cáo, tôi chạy xuống khoa thì bác sĩ Dương đã bị người nhà hành hung với các vết thương ở đầu, máu chảy ra nhiều trên người, xuống sàn nhà và ở ngay sổ theo dõi bệnh nhân. Ngay lập tức tôi cho cấp cứu tại chỗ bác sĩ, đồng thời lực lượng bảo vệ tạm giữ người hành hung và báo cáo cơ quan chức năng” - ông Kiên bức xúc kể lại.

Vị lãnh đạo bệnh viện cho biết thêm, bác sĩ Lê Quang Dương không phải người địa phương mà là người nơi khác đến theo diện thu hút nhân lực cao cho bệnh viện và đã được sở y tế khen thưởng với thành tích cấp cứu bệnh nhân nặng.

“Đây là bác sĩ hết lòng vì bệnh nhân, nên khi xảy ra sự việc chúng tôi hết sức bất ngờ. Ngay sau khi bị hành hung, bác sĩ đã bất tỉnh và được đưa lên khoa Ngoại điều trị vì bị chấn thương phải khâu 7 mũi, đồng thời theo dõi chấn thương sọ não” – người đứng đầu bệnh viện Đa khoa Thạch Thất thông tin thêm.

Được biết, sau khi xảy ra sự việc, dù bệnh nhân vẫn trong tầm kiểm soát của bệnh viện, nhưng do yêu cầu của người nhà bệnh nhân, BV Đa khoa Thạch Thất vẫn chuyển lên tuyến trên theo đề nghị của gia đình. Còn về phía người hành hung bác sĩ, hiện cơ quan công an đã đưa về để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Lao Động
 

Ads HMO

Ads HMO

Top