• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Mưa lớn, thủy điện Hố Hô xả lũ cầm chừng trong đêm

HMO

Administrator
Staff member
Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, mưa lớn diện rộng, nhà máy Thủy điện Hố Hô (Hà Tĩnh) đã tiến hành xả lũ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, kết hợp yếu tố địa hình và gió đông ẩm, các tỉnh miền Trung (từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế) liên tục có mưa diện rộng.

Ghi nhận tại Hà Tĩnh, chiều 30/10, mưa lớn nên mực nước tại các sông Ngàn Sâu, Ngàn Trươi, Ngàn Phố... đang dâng lên cao.


Mực nước tại các sông ở Hà Tĩnh đang lên cao.
Trước diễn biến phức tạp của thời tiết và mực nước sông đang lên, Nhà máy Thủy điện Hố Hô, thuộc sự quản lý của Công ty CP Thủy điện Hồ Bốn đã gửi thông báo nhanh cho các địa phương về việc sẽ xả lũ trong đêm.

Ông Trần Đình Tâm, chuyên viên phòng Nông nghiệp huyện Hương Khê cho biết, vừa nhận được thông báo về việc tăng lượng điều tiết xả qua tràn đập thủy điện Hố Hô.


Thông báo nhanh của Công ty CP Thủy điện Hồ Bốn về việc xả đập thủy điện Hố Hô.
Thông báo có ghi: Từ ngày 29/10 đến 6/11/2016, Hà Tĩnh có mưa to và rất to, có thể gây ngập lụt. Căn cứ các số liệu tính toán tại thời điểm 17h30 ngày 30/10, lưu lượng nước về hồ là 542m3/s, lưu lượng điều tiết xã qua tràn là 299m3/s, lưu lượng qua tổ máy là 34m3/s. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho vùng hạ du, nhà máy sẽ xả điều tiết qua tràn với lưu lượng từ 299m3/s lên 387m3/s.

Thời điểm xả tràn bắt đầu từ 19h00 cùng ngày, với mức nước thượng lưu là 64,75m, lưu lượng nước về hồ là 500m3/s, lưu lượng nước qua tổ máy là 34m3/s và lưu lượng nước qua tràn là 387m3/s.


Đập Thủy điện Hố Hô xả lũ cầm chừng.
Theo ghi nhận, thời điểm hiện tại, nhà máy thuỷ điện Hố Hô đang xả lũ ở mức nhẹ, nhưng thời gian xả lũ vào ban đêm (19h00) quá sát với thời điểm thông báo (17h30). Địa bàn huyện Hương khê từ chiều và tối nay, tiếp tục xuất hiện mưa to đến rất to.

Dự báo, ngày và đêm 30/10, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4.

Cảnh báo, ngày 30/10 - 1/11, các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa cũng xuất hiện mưa vừa và mưa lớn từ ngày 1 - 4/11.

Do mưa lớn, từ đêm 30/10, trên các sông ở Nghệ An tới Bình Định có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông từ 2-5m, ở hạ lưu từ 1-3m.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp các tỉnh trên.

Theo Người Đưa Tin
 

Ads HMO

Ads HMO

Top