• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Quế Phong Mưa lớn kéo dài khiến một nhà sàn bị sập trong đêm

HMO

Administrator
Staff member
Trong đêm, đất đá từ trên núi sạt lở xuống đã đè sập hoàn toàn ngôi nhà sàn bằng gỗ quý của ông Lang Thanh Yên (trú bản Mường Piệt, xã Thông Thụ, Quế Phong), may mắn không có ai bị thương trong vụ việc.

Ngôi nhà bằng gỗ quý bị sập hoàng toàn.
Trưa 11/10, bà Lương Thị Hồng - Chủ tịch UBND xã Thông Thụ (Quế Phong, Nghệ An) cho biết, mưa lớn 2 ngày qua gây sạt lở đất đã khiến một ngôi nhà sàn của người dân trên địa bàn bị đổ sập hoàn toàn.

Theo đó, vào khoảng 3h sáng 11/10, ngôi nhà sàn của ông Lang Thanh Yên (trú bản Mường Piệt, xã Thông Thụ) đã bất ngờ bị đổ sập hoàn toàn. Nguyên nhân ban đầu được xác định do đất đá từ trên núi sạt lở và đè xuống làm nhà sập.


Nguyên nhân ban đầu được xác định là do đất đá từ trên núi sạt lở
May mắn thời điểm xảy ra bị sạt lở, gia đình ông Yên phát hiện nên đã kịp thời ra khỏi nhà và không ai bị thương sau vụ việc.

Được biết, ngôi nhà của ông Yên được làm từ gỗ quý dựng theo kiến trúc nhà sàn của người Thái Cổ. Ngôi nhà ông Yên có 4 gian, trên mái được lớp ngói. Ngôi nhà sập hoàn toàn đã khiến nhiều tài sản có giá trị trong nhà của ông Yên bị đè bẹp, hư hỏng hoàn toàn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền huyện Quế Phong và xã Thông Thụ đã cùng bà con trong bản đã kịp thời có mặt để động viên và giúp gia đình ông Yên.

Được biết, giá trị ngôi nhà của ông Yên đáng giá tiền tỷ. Vụ sập nhà đã gây thiệt hại lớn cho gia đình ông Yên.

Theo Quang Hợp (baoxaydung.com.vn)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top