• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Mưa bão đổ rạp, đám cưới vẫn diễn ra ở Nghệ An

HMO

Administrator
Staff member
Ngày 17/7, hình ảnh về đám cưới trong mưa bão ở Nghệ An trở thành đề tài bình luận trên mạng. Ngày vui của đôi trẻ thêm phần ý nghĩa khi nhận được sự giúp đỡ của bà con trong xóm.

Nhiều người cảm thông cho đôi uyên ương thiếu may mắn, đã tổ chức ngày vui vào hôm mưa bão. Không ít ý kiến khác động viên đôi trẻ rằng đám hỷ gặp mưa lớn, đổ vỡ báo hiệu điềm lành, sau này gặp nhiều tài lộc.


Đám cưới đổ nát do ảnh hưởng của bão số 2. Ảnh chụp màn hình.
Nguyễn Tiến, người chụp những bức ảnh trên, cho Zing.vn biết sáng nay, sau khi cơn bão số 2 đi qua, anh tình cờ chụp được những cảnh đó ở Quỳnh Lưu, Nghệ An.
Chủ nhân của khoảnh khắc này cho hay anh khá ấn tượng và tò mò về đám cưới trong mưa bão này nên muốn chia sẻ với mọi người.

Đám cưới trong mưa bão là của chú rể Nguyễn Oanh (30 tuổi) đang làm việc tại TP.HCM và cô dâu Hoài Sương (22 tuổi) vừa tốt nghiệp đại học ở Hà Nội. Cả hai cùng quê Nghệ An.

Trần Thanh Thủy (28 tuổi, Nghệ An) hàng xóm của chú rể, xác nhận những hình ảnh trên là của đám cưới gần nhà. Toàn bộ khung rạp được nhà trai chuẩn bị cho đám cưới đã bị gió bão quật đổ trong đêm. Ngoài đồ đạc trang trí bị đổ vỡ, rất may, không có người bị thương.

Theo chị Thủy, sau khi rạp bị sập, anh em trong xóm cùng giúp đỡ gia đình chú rể chuyển hết đồ đạc sang hội trường xóm. Đám cưới vẫn diễn ra theo đúng phong tục của địa phương và càng ấm áp hơn với sự giúp đỡ của bà con trong xóm.

"Gặp chút khó khăn vì mưa bão, song thấy sự nhiệt tình của cô dâu, chú rể, ai cũng cố gắng tham dự chúc mừng đôi trẻ. Đây là lần đầu tiên tôi dự hôn lễ mà có nhiều kỷ niệm vui đến vậy", chị Thủy nói.


Những hình ảnh đám cưới bị ngập nước, đổ nát được dân mạng chia sẻ. Ảnh: Thành Lát.
Trước đó, ngày 22/5, khoảnh khắc quan khách mặc áo mưa trùm kín đầu, cầm ô khi tham dự một đám cưới ở Phố Nối (Hưng Yên) cũng thu hút sự chú ý của nhiều người.

Một câu chuyện khác là trời mưa to, nước ngập tới đầu gối, đám cưới tại Ninh Giang, Hải Dương vẫn diễn ra. Sự cố bất ngờ làm cho đám cưới của đôi trẻ thêm đặc biệt và nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo Kiều Trang (Zing)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top