• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Mưa đá to bằng quả trứng gà lại trút xuống các huyện miền núi

HMO

Administrator
Staff member
Chiều ngày 3-5, Một trận gió lốc kèm theo mưa đá bất ngờ đổ bộ xuống các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An trên diện rộng khiến nhiều nhà dân bị tốc mái, nhiều ha hoa màu và cây cối bị gãy đổ, hư hỏng.

Tại Nghệ An, mưa đá diễn ra tại các huyện, thị xã miền núi Tân Kỳ, Nghĩa Đàn, Thị Xã Thái Hòa, Qùy Hợp… lượng mưa lớn nhưng diễn ra trong thời gian ngắn nên không gây thiệt hại về người và tài sản.


Mưa đá có viên đá to bằng chén nước ở Nghệ An
Do tình trạng hạn hán kéo dài, ảnh hưởng đến cây trồng vật nuôi, nên cơn mưa lớn đã phần nào giải hạn cho bà con nông dân nơi đây. Mưa đá là hiện tượng thời tiết rất hiếm gặp với bà con nhân dân các huyện này trong những năm gần đây. Lượng mưa đá lớn, có nhiều viên to bằng cốc, chén uống nước.

Trong khi đó tại các huyện miền núi Hương Sơn, Vũ Quang, Hương Khê (Hà Tĩnh) trời đang hửng nắng thì bất ngờ mây đen mù mịt kéo đến, mưa giông xuất hiện và trận mưa đá cũng đã xảy ra ngay sau đó.


Gió lốc làm đổ cây cối và nhà cửa tại Hà Tĩnh.

Trận mưa kéo dài trong khoảng 10 phút với những cục đá to kèm theo giông lốc khiến nhiều người dân hoảng sợ.Đặc biệt huyện Vũ Quang, gió lốc đã làm tốc nhiều mái nhà, cây cối hoa màu gãy đổ xảy ra chủ yếu tại xã Đức Bồng và Đức Lĩnh, còn hiện tượng mưa đã xuất hiện tại xã Đức Lĩnh 2.

Trong đó thiệt hại nhất là tại xã Đức Bồng với hơn 20 nhà dân bị tốc mái. Còn tại xã Hương Điền huyện Vũ Quang có 3 công nhân xây dựng bị tường rào nhà ông Trần Quốc Việt ( 54 tuổi, thôn 1, xã Hương Điền) đổ sập đè lên dẫn đến bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Tại Quảng Nam, chiều 3-5, một trận mưa đá lớn, kéo dài đã diễn ra tại nhiều xã như Đại Hưng, Đại Lãnh thuộc huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam gây thiệt hại nặng cho nhà cửa và hoa màu của người dân.

Trận mưa đá này bắt đầu vào khoảng 16h và kéo dài trong thời gian hơn 20 phút với nhiều hạt mưa to gần bằng nắm tay khiến nhiều ngôi nhà của người dân bị thủng mái, hoa màu, cây chuối hư hỏng nặng.

Ngay sau sự việc xảy ra, chính quyền các xã đã xuống hiện trường ghi nhận thiệt hại nhằm báo cáo lãnh đạo huyện hỗ trợ kịp thời cho người dân.

Đây là lần thứ hai trong vài ngày qua tại Quảng Nam xuất hiện tình trạng mưa đá gây thiệt hại nặng nề.

Theo CAND
 

Ads HMO

Ads HMO

Top