• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Hưng Nguyên Môn Sử: 1 người thi 59 người phục vụ

HMO

Administrator
Staff member
Đoàn Thị Nga là thí sinh duy nhất dự thi môn Lịch sử tại HĐCT trường THPT Thái Lão. Tuy nhiên, Nga vẫn không cảm thấy lạc lõng và tự tin mình làm bài tốt.

Tại hội đồng thi trường THPT Thái Lão, huyện Hưng Nguyên, môn Lịch sử có một thí sinh dự thi. Đó là em Đoàn Thị Nga (số báo danh 130159, phòng thi số 1) - học sinh lớp 12A4, trường THPT Thái Lão.


Giám thị phát đề thi, giấy nháp cho thí sinh Nga.
Thầy Nguyễn Duy Long, chủ tịch hội đồng thi trường THPT Thái Lão cho biết, toàn hội đồng có 59 người, trong đó có 37 giám thị coi thi còn lại là bảo vệ, phục vụ, lực lượng công an, quân đội. Sau khi kết thúc môn Vật lý, toàn bộ ở lại cùng túc trực với môn Lịch sử - dù hội đồng chỉ có một thí sinh thi.

“Riêng thí sinh thi môn Sử chúng tôi bố trí 3 giám thị coi thi gồm cô Thơm (giám thị 1), thầy Sự (giám thị 2) và thầy Thanh (giám thị 3). Dù là chỉ một thí sinh nhưng chúng tôi cũng làm theo nguyên tắc, quy chế thi tốt nghiệp THPT 2014. Ngoài ra tôi cũng dặn dò các giám thị coi thi cần làm tư tưởng động viên thí sinh vững tâm, tránh gây áp lực hoặc vi phạm quy chế thi” - thầy Long nói.

Đoàn Thị Nga là một học sinh giỏi môn Sử của trường. Năm học vừa rồi em đại diện cho trường đi thi học sinh giỏi môn Sử và đạt giải khuyến khích tỉnh. Dù chỉ một mình đăng ký dự thi môn Sử nhưng trước giờ thi, Nga cho biết mình rất thoải mái, không cảm thấy lạc lõng và tự tin mình sẽ làm bài tốt.

Thí sinh Nga đang điền thông tin vào tờ giấy thi.
Kết thúc buổi thi môn Lịch sử, thí sinh Nga ra trước thời gian quy định 20 phút. Nga tỏ ra khá rụt rè khi có nhiều PV tiếp cận mình, em cho biết mình làm bài khá tốt. “Đề thi có 3 câu thì em làm được cả 3 câu hoàn chỉnh. Em rất tự tin với bài làm của mình”, Nga chia sẻ.

Nói về cảm nghĩ khi chỉ một mình đăng ký dự thi tốt nghiệp môn Lịch sử, Nga cho biết cảm thấy buồn vì tình trạng học môn này hiện nay của các bạn. “Em chỉ hy vọng sang năm sẽ có nhiều thí sinh thi môn Sử hơn”, Nga nói.
Theo Zing.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top