• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Máy bay trực thăng rơi ở Vũng Tàu, 3 người thương vong

HMO

Administrator
Staff member
Theo tin vừa cập nhật, hiện đã xác định danh tính 3 người trên chiếc máy bay rơi tại Vũng Tàu, gồm 1 giáo viên phi công và 2 học viên. Một nguồn tin của PV Dân trí cho biết, máy bay trực thăng tham gia tìm kiếm và cứu nạn đã phát hiện đuôi máy bay trực thăng bị nạn.

18h, Thượng tá Trần Văn Cư, Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, do trời đã tối, đường đi hiểm trở nên tất cả các đội cứu hộ tạm thời ngừng công tác tìm kiếm. Dự kiến 5h sáng mai (19/10), công việc tìm kiếm sẽ tiếp tục.


Vật dụng thiết yếu được chuẩn bị cho cuộc tìm kiếm máy bay gặp nạn
Ghi nhận tại Sở chỉ huy cứu hộ, cứu nạn đặt trong thiền viện Viên Không, các vật dụng thiết yếu như lương thực, nước uống, thuốc men… được tập kết phục vụ cho quá trình tìm kiếm tung tích 3 phi công và máy bay trực thăng bị nạn nghi rơi tại khu vực núi Dinh.

Lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tạm dừng vì trời tối
17h15: Sở Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn đặt tại Thiền viện Viên Không, dưới sự chỉ huy trực tiếp của Thượng tướng Võ Văn Tuấn. Theo quan sát của PV Dân trí, hiện Ban chỉ huy đã thành lập nhiều nhóm nhỏ, chia ra để tìm kiếm, tiếp cận khu vực máy bay trực thăng rơi.

Thượng tướng Võ Văn Tuấn yêu cầu tất cả các đơn vị tham gia cứu hộ phải chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết để có thể tiếp tục công việc tìm kiếm ngay trong đêm nay.

Đoàn công tác của Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam cũng tham gia cứu hộ. Quân chủng Phòng không - Không quân mang theo nhiều thiết bị dò tìm hiện đại. Lực lượng địa phương và người dân thông thạo địa hình cũng được huy động “tổng lực” cho cuộc cứu hộ này.

Do vùng núi Ding vừa có mưa lớn nên việc băng rừng vào khu vực nghi máy bay rơi đang gặp nhiều khó khăn.


Khu vực Núi Dinh, được xác định là nơi máy bay rơi.


Khu vực Bạch Vân được cho là máy bay trực thăng xuất hiện vào buổi sáng cùng ngày.

Sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn lập ngay tại Thiền viện Viên Không.
16h30: Thượng tướng Võ Văn Tuấn yêu cầu các lực lượng tham gia cứu hộ phải chuẩn bị đầy đủ nhu yếu phẩm, thuốc men để phòng trường hợp xác định được vị trí và tiếp cận vào các nạn nhân thì ứng cứu ngay lập tức.

Anh Nghiêm Xuân T. (nhân viên của đội cứu hộ thuộc Binh đoàn 18) cho biết, hiện đã xác định được vị trí máy bay rơi trên đỉnh núi Dinh, đoạn gần Thiền viện Viên Không. Lực lượng cứu hộ còn nhìn thấy 1 số mảnh vỡ của máy bay. Tuy nhiên do địa hình hiểm trở nên lực lượng cứu hộ chưa thể tiếp cận.

Thượng tướng Võ Văn Tuấn yêu cầu lực lượng cứu hộ chuẩn bị thật tốt trước khi tiếp cận hiện trường.Hình ảnh một chiếc EC130 T2 trên trang web của Tổng công ty trực thăng Việt Nam.
3 thành viên trên chiếc máy bay gặp nạn gồm giáo viên - phi công Dương Văn Minh và 2 học viên Đặng Đình Duy và Nguyễn Văn Tùng.

Chiếc máy bay gặp nạn là máy bay EC130 T2 số hiệu VN 8632. Máy bay cất cánh lúc 7h45 sáng 18/10, mất liên lạc sau khi cất cánh 18 phút; khu vực hoạt động là tây bắc sân bay Vũng Tàu.

Thượng Tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Việt Nam - đang chủ trì cuộc họp, lên phương án tìm kiếm và tiếp cận địa điểm được xác định là vùng máy bay rơi.


Thượng Tướng Võ Văn Tuấn (giữa) trực tiếp chủ trì cuộc họp, lên phương án tìm kiếm máy bay gặp nạn.
Theo một nguồn tin của PV Dân trí, máy bay trực thăng tham gia tìm kiếm và cứu nạn đã phát hiện đuôi máy bay trực thăng bị nạn và khoanh vùng được địa điểm máy bay rơi.

Tại UBND xã Kim Dinh, các lực lượng chức năng tham gia cuộc tìm kiếm đang họp khẩn để lên phương cứu nạn... Lực lượng tham gia cứu nạn, bộ đội có 140 người, dân quân 230 người.

Nguồn tin từ hiện trường cập nhật về, khu vực tìm kiếm vừa xuất hiện mưa rào khiến việc tìm kiếm gặp cản trở.

Lực lượng bộ đội đang dùng thiết bị dò sóng để tìm kiếm máy bay bị nạn trong khu vực phía sau lưng Thiền viện Viên Không - nơi được cho là vị trí rớt máy bay, thuộc xã Tóc Tiên, nằm ngay dưới chân núi Dinh, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Sư thầy ở Thiền viện này - một trong những người khẳng định đã chứng kiến cảnh máy bay gặp nạn - đang hướng dẫn lực lượng chức năng tiếp cận gần hơn với khu vực chiếc máy bay rơi.

Một lãnh đạo chỉ huy đang có mặt tại Thiền viện Viên Không cho biết, hiện lực lượng chức năng đã xác định máy bay rơi tại khe núi Ba Quang (thuộc núi Dinh) huyện Tân Thành, tuy nhiên đường lên núi gặp nhiều khó khăn, lực lượng cứu hộ vẫn đang khẩn trương tiếp cận hiện trường.

Khu vực xung quanh núi Dinh đã được lực lượng chức năng phong tỏa...

Tập trung tìm kiếm gần Thiền viện Viên Không.


Họp khẩn lên phương án tìm kiếm.
Theo Nguyễn Nam - Trung Kiên (Dân Trí)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top